11 món ăn Luxembourg nổi tiếng ẩm thực châu Âu

11 món ăn Luxembourg nổi tiếng ẩm thực châu Âu

Luxembourg là một quốc gia có diện tích nhỏ nằm trong khu vực Tây Âu. Đây còn được gọi với cái tên “xứ sở tí hon” nhưng lại có văn hoá đặc săc. Đất nước này sở hữu một nền ẩm thực phong phú và được yêu thích trên thế giới. Chính vì lẽ đó mà khi người ta tới Luxembourg trong những dịp nghỉ ngơi thư giãn. Và tất nhiên đã đến đây thì đừng quên ăn tất cả những món ăn Luxembourg nổi tiếng nhất của ẩm thực nơi đây. Cùng điểm qua những món đáng để thử nhất ở đất nước nhỏ bé này nhé !

Gan ngỗng xào đuôi bò

Đuôi bò xào gan ngỗng là món mà nghe thôi bạn đã có thể hình dung mức độ dinh dưỡng của món ăn này. Đuôi bò được chọn lọc ngon nhất và gan ngỗng tươi. Hai nguyên liệu này cùng kết hợp sẽ cho ra món ăn độc đáo đáng thử. Gan ngỗng béo và ngọt kết hợp đuôi bò giòn giai nhẹ sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại món này được. Và hiển nhiên món ăn ngon nào cũng sẽ có bí quyết riêng của người đầu bếp. Họ sẽ phải chọn gan ngỗng tươi ngon và không để qua ngày thì sẽ không bị khô và mất đi vị ngon vốn có.

Gan ngỗng xào đuôi bò

Nhắc đến danh sách những món ăn nhất định phải thử khi du lịch Luxembourg mà bỏ qua đuôi bò xào gan ngỗng thì quả thực là một điều thiếu sót vô cùng lớn. Món ăn này chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người, được lấy cảm hứng từ nền ẩm thực Pháp, nhưng qua bàn tay khéo léo và đầy tài tình của các đầu bếp Luxembourg đã tạo nên món ăn quen thuộc nhưng cũng vô cùng lạ lẫm.

Vị ngọt béo của gan ngỗng quyện với cái giòn giòn, sần sật của đuôi bò làm cho món ăn càng trở nên thú vị. Món ăn này thường được dùng làm mồi nhậu cho cánh đàn ông và nhanh chóng trở thành một trong những món ăn hấp dẫn nhất định phải thử ở Luxembourg.

Món hầm Juddmat Gaardebounen

Juddma Gaardebounen là một trong những món ăn truyền thống và được yêu thích nhất đối ở Luxembourg. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo và đậu tằm hầm nhừ cùng với nhau để tạo nên một món ăn vừa mang hương vị ngọt ngào của thịt quyện trong vị bùi bùi, mát mát của đậu tằm vô cùng ngon miệng.

Thịt thỏ nấu rượu : Huesenziwwi

Huesenziwwi cũng là một trong những món ăn phổ biến của Luxembourg bao gồm những miếng thịt thỏ ướp được nấu với rượu và hành tây trong một loại nước xốt đặc có máu của thỏ. Một số đầu bếp thích thêm kem chua, cà rốt, nấm và các loại thảo mộc như húng tây, cây xô thơm và lá nguyệt quế vào món ăn. Tuyệt ngon khi kết hợp Huesenziwwi với mì, bắp cải và một ly rượu vang địa phương.

Bánh Rieslingspaschteit

Cũng giống như nhiều món ăn truyền thống khác của người dân Luxembourg, món Rieslingspascchteit cũng được người dân của đất nước này rất ưa chuộng. Món bánh này được làm từ bột với lớp vỏ ngoài thơm, giòn quyện với lớp nhân thịt heo pha trộn cùng một chút rượu để tạo nên một chiếc bánh ngọt mềm vị thịt quyện với vị thơm nồng của rượu vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Rieslingspaschteit được đánh giá là đặc sản thơm ngon nhất ở Luxembourg.

Fritten Moselle

Cá Moselle chiên

Có nguồn gốc từ vùng Moselle trồng nho ở Luxembourg, Fritten Moselle là một món cá chiên truyền thống được ăn bằng cách dùng tay bóc. Các loại cá nước ngọt nhỏ khác nhau được làm sạch ruột, nêm muối và hạt tiêu, sau đó chia nhỏ thành chiên chín vàng. Cá được ăn kèm với chanh để vắt vào cá trước khi ăn.

Giăm bông Éisleker Ham

Đây là một loại giăm bông đặc biệt từ phía Bắc của đất nước Luxemboutg. Thịt được ướp trong một vài tuần, sau đó hun khói. Trong các nhà hàng, du khách sẽ có nó ăn kèm với khoai tây và salad. Đây là món ăn không bao giờ gây thất vọng.

Súp Bouneschlupp

Đây là một món súp làm từ đậu xanh và khoai tây nấu với thịt xông khói. Và thường được ăn kèm với bánh kếp khoai tây. Đôi khi, cà rốt, tỏi tây, cần tây, hành tây, sữa và kem được thêm vào trong hỗn hợp. Các món súp phổ biến khác bao gồm nước dùng thịt bò và khoai tây kem.

Món ăn Luxembourg truyền thống : Gromperekichelcher

Gromperekichelcher là một món bánh truyền thống và quen thuộc của người dân Luxembourg. Món ăn này được chế biến đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm như khoai tây, rau mùi và hành tây. Những nguyên liệu này sau khi được rửa sạch để dáo nước sẽ được nghiền thật nhỏ rồi trộn đều với nhau. Thêm chút gia vị cho thật vừa vặn sau đó được nặn thành những chiếc bánh kếp có hình tròn dẹt. Người dân nơi đây còn thường gọi là bánh kếp khoai tây.

Bánh được làm chín bằng cách chiên vàng trên chảo dầu nóng sao cho màu bánh chuyển sang vàng nâu. Có vị thơm hấp dẫn là đạt tiêu chuẩn. Bánh nên ăn khi còn nóng sẽ có độ giòn của lớp vỏ ngoài. Vị mềm của lớp bột bánh bên trong.

Bánh Riesling Pasteur

Riesling Pasteur

Thật đáng tiếc nếu vi vu Luxembourg mà không thưởng thức qua món Riesling Pasteur đầy mê hoặc. Món bánh này được chế biến rất công phu từ khâu vỏ bánh đến làm nhân. Người ta sẽ nhào bột thật kỹ. Và cho thêm hương vị để nó có thể thơm, giòn sau đó cuộn lại cùng với lớp thịt heo béo ngậy. Và chút rượu ấm nồng tạo nên sự khác biệt vô cùng độc đáo khiến không ít khách du lịch mê mẩn.

Bánh nhân mứt mận Quetschentaart

Đây là một món ăn không chỉ được người dân Luxembourg yêu thích. Mà ngay cả những du khách quốc tế khi đến đây cũng nhanh chóng bị món ăn này chinh phục. Quetschentaart không có gì cầu kì cả. Chỉ đơn giản là bánh nhân mứt mận với lớp bánh bên ngoài vàng nâu đẹp mắt. Giòn giòn quyện với nhân bánh mềm mịn được làm từ mứt mận. Tạo nên vẻ chua chua ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn.

Phô mai chảy Kachkeis

Là một quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của ẩm thực các nước Châu Âu. Nên không có gì phải ngạc nhiên khi món phô mai chảy mà người dân Luxembourg thường gọi là Kachkeis cũng rất được yêu thích ở đây. Phô mai mềm mịn, ngọt béo ăn kèm với bánh mì hoặc khoai tây thì ngon tuyệt.

Đến với Luxembourg, du khách hãy chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tự nhiên của phong cảnh đan xen trong vẻ đẹp cổ kính, uy nghiêm của những lâu đài. Và thưởng thức những món ăn ngon hấp dẫn nhất ở xử sở này. Để cho hành trình du lịch Châu Âu của mình càng trở nên thú vị và hoàn hảo hơn nhé ! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ !

Nguồn : tourchauau.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội