5 Món ăn “siêu cay” chỉ nếm một lần cũng đủ chảy nước mắt

5 Món ăn “siêu cay” chỉ nếm một lần cũng đủ chảy nước mắt

Vị cay được con người sử dụng vào trong các món ăn thường ngày từ lúc xa xưa. Mãi theo thời gian người ta đúc kết ra được nhiều món ngon đặc trưng với hương vị này. Thậm chí rất nhiều món ăn sở hữu hương vị tuyệt hảo nhờ vào nhiều vị cay khác nhau.

Ngoài việc làm tăng thêm hương vị của món ăn, vị cay còn có giá trị đặc biệt về mục đích sức khỏe. Ở một số sức khỏe người dân sử dụng vị cay để chống lạnh như người Hàn; hay chống ẩm như người Tứ Xuyên,….. Đặc biệt trong chế biến món ăn gia vị cay còn giúp khử mùi tanh từ thịt, cá hay hải sản. Giúp giữ cho món ăn cho vị ngon hoàn hảo.

Vị cay – Gia vị không thể thiếu của ẩm thực Á

Đối với nền ẩm thực thế giới thì vị cay là hương vị khá nổi tiếng và quan trọng trong nhiều món ăn. Còn với ẩm thực Châu Á thì vị cay là vị đặc trưng, không thể thiếu khi chế biến. Nếu bạn là một người thích ăn cay, hãy thử một lần nếm qua những món ngon Á Châu xem thử có phải “vừa ăn vừa khóc” không nhé?

Liệu bạn có dám thử hết những món ăn cay tê lưỡi này? Cùng SKP khám phá xem đó là những món nào nhé.

Lẩu Tứ Xuyên cay nồng Trung Quốc

Tín đồ ăn cay châu Á hẳn không còn xa lạ với món lẩu cay nồng được xem là tinh hoa ẩm thực Trung Quốc này. Tinh túy của món ăn nằm ở phần nước súp. Được nấu từ rất nhiều nguyên liệu như xương hầm, ớt tứ xuyên, tiêu, vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, lá thơm, sả, đinh hương,… Tất cả tạo nên hương vị đặc biệt mà không thực khách nào có thể cưỡng lại.

lẩu tứ xuyên

Nếu trong bàn ăn có bạn không ăn cay được mà vẫn muốn nếm thử hương vị độc đáo của món lẩu Tứ Xuyên. Nhà hàng sẽ phục vụ một nồi lẩu hai ngăn với một ngăn cay; và một ngăn không cay để bạn thưởng thức.

Cà ri Vindaloo Ấn Độ

Đất nước Ấn Độ nổi tiếng với rất nhiều loại cà ri cay tê tái. Một trong số đó là món cà ri Vindaloo – bắt nguồn từ tỉnh Goa, Ấn Độ. Vị cay của món ăn này đến tự sự kết hợp độc đáo giữa những nguyên liệu tự nhiên; như rau mùi, thì là, nghệ, hạt mù tạt và loại ớt siêu cay Kashmiri. Nguyên liệu thịt được ướp với hành tỏi băm nhuyễn, thêm ít cà chua vào xào; thêm nước nấu đến khi thịt mềm nhừ. Món này có thể ăn với cơm, bún hay bánh mì. Người ăn chay có thể chọn cà ri rau củ.

Mỳ hải sản Jjambong Hàn Quốc

mỳ hải sản

Món ăn nổi tiếng này còn được biết đến với tên gọi mỳ Jjambong. Không chỉ được yêu thích bởi thành phần nguyên liệu tươi ngon phong phú. Món mì hải sản này còn quyến rũ thực khách bốn phương bởi vị cay đầy thách thức. “Một thìa nước súp của món mỳ này, có thể đốt cháy lưỡi của bạn” – một du khách nước ngoài đã từng chia sẻ. Ngoài ra, ẩm thực Hàn Quốc còn có nhiều món cay hấp dẫn khác; như Tteokbokki, chân gà cay, gà phô mai cay,…

Súp chua cay Tom Yum

Nhắc đến món cay thì không thể không nhắc đến món Tom Yum (súp chua cay) nức tiếng của xứ sở chùa vàng. Đây là món ăn cực kì thơm ngon lạ miệng bởi sự kết hợp của ớt, chanh, nước cốt dừa, củ riềng, thảo mộc,… Chính sự hòa quyện độc đáo này sẽ dẫn bạn vào mê cung hương vị; và bạn sẽ không thể nhận ra vị cay khủng khiếp từ những thìa đầu tiên. Dù khá là phổ biến ở Việt Nam. Nhưng bạn hãy đến Thái Lan để cảm nhận vị cay thực sự của món ăn này nhé!

Cá ngừ Nhật cuộn cay

Đừng vội nghĩ rằng người Nhật không ăn cay bạn nhé! Cá ngừ cuộn cay là một trong những món ăn cay hấp dẫn nhất ở xứ sở mặt trời mọc. Những miếng cá ngừ thơm ngon được tẩm ướp với gia vị cay nồng, cuộn bên ngoài là lóp cơm trắng dẻo, trông như những món cá cuộn cơm thông thường khác. Nhưng chẳng ai có thể vượt qua thử thách ăn 10 cuộn cả, bởi khi miếng vị cay của miếng cá lan tỏa trong khoang miệng, thực khách thật sự chỉ muốn … ngất đi!

Cá ngừ Nhật cuộn cay

Danh sách những món cay châu Á tất nhiên không chỉ có bấy nhiêu. Mỗi ngày các đầu bếp nơi đây vẫn liên tục cho ra lò những món ăn cay hơn, hấp dẫn hơn, vấn đề là bạn có đủ can đảm thử hết những món ăn này không thôi!

Nguồn: Gody.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội