Bánh mỳ quan tài đang làm mưa làm gió tại chợ đêm Đài Loan

Bánh mỳ quan tài đang làm mưa làm gió tại chợ đêm Đài Loan

Khi đặt chân đến đất nước Đài Loan, du khách nên thử mì Danzi, canh cá viên cửu phần, hay bánh mỳ quan tài ở các khu chợ đêm nhộn nhịp. Ẩm thực đường phố là nét đặc trưng ăn uống tại các nước châu Á, trong đó có Đài Loan.

Bánh mì quan tài nằm trong danh sách món ngon đường phố nổi tiếng và được ưa chuộng nhất ở Đài Loan. Thực tế, nó chỉ là một lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng từ 3 đến 4cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy ở phía trên. Nhân bên trong bánh là thịt, đậu xanh, cà rốt, ngô, tôm và một số thành phần khác để tạo nên hỗn hợp sánh mịn với hương vị ngon khó cưỡng lại được.

Bánh mỳ quan tài có công thức khá đơn giản

Người sáng tạo của bánh mì quan tài là một đầu bếp bậc thầy họ Hsu sống tại Đài Nam, Đài Loan. “Bánh mì quan tài” thực chất là bánh mì gối rán giòn, bên trong đó đổ sốt gan gà và các loại rau củ. Món này làm khá đơn giản và nhanh gọn lại không quá cầu kỳ, nguyên liệu chế biến cũng rất giản đơn. Món ăn này có hình thù giống chiếc quan tài với một lớp bánh mì dày 5 cm được khoét rỗng ở giữa, và có nắp đậy phía trên.

Món ăn ra đời vào năm 1940 này do đầu bếp Hsu sáng tạo. Ban đầu nó có tên là “shakaliba” nghĩa là trung tâm giải trí. Tuy nhiên bánh có hình dạng gần giống chiếc quan tài nên về sau nó bị đổi tên thành “gua cai ban” hiểu là bánh mì quan tài.

Người sáng tạo của bánh mì quan tài là một đầu bếp bậc thầy họ Hsu

Món bánh mì nhân gan gà với cái tên “giật gân” thu hút sự tò mò của các tín đồ ẩm thực.“Bánh mì quan tài”, món ăn với cái tên giật gân rùng rợn này. Đang gây sốt khắp các khu chợ đêm ở Đài Loan. Cách làm bánh mì quan tài không quá khó. Nhưng cũng đòi hỏi kỹ thuật, tay nghề của người đấu bếp.

Bành mỳ quan tài là món ăn đường phố nổi tiếng Đài Loan

30 năm trước đây, ông Hsu có dịp được nếm thử một hộp bánh kiểu phương Tây với nguyên liệu làm từ gan gà. Quá yêu thích hương vị đặc biệt này, ông Hsu đã quyết định nghiên cứu. Sau đó, làm ra món bánh mì hình hộp. Bên trong nhồi hỗn hợp gan gà và rau củ. Món bánh của ông Hsu nhanh chóng được người dân địa phương yêu thích.

Tạo “trend” khắp chợ đêm Đài Loan

Một ngày nọ, một nhóm các nhà khảo cổ học thuộc Đại học Quốc gia Đài Loan. Ghé quán ăn của ông Hsu để thưởng thức món bánh mỳ gan gà trứ danh. Trong cuộc trò chuyện, một vị giáo sư đột nhiên nói. “Món ăn này trông giống hệt một chiếc quan tài”. Thấy ý tưởng này vô cùng hấp dẫn, ông Hsu đã quyết định đặt tên cho món ăn của mình là “Bánh mì quan tài”. Bánh mì quan tài, món ăn với cái tên giật gân rùng rợn này. Đã và đang gây sốt khắp các khu chợ đêm ở Đài Loan.

Bành mỳ quan tài là món ăn đường phố nổi tiếng Đài Loan

Ban đầu, ổ bánh mỳ mỏng được cho vào nồi chiên lên. Đến khi bánh mỳ chuyển màu nâu vàng, lúc với ra, bên ngoài giòn, bên trong mềm. Gan gà, thịt gà, đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt, mực. Và tôm được xắt hạt lựu nhỏ rồi đun trên bếp với sữa. Cùng các gia vị bí mật thành một hỗn hợp súp sệt. Hỗn hợp này sau đó sẽ được múc bỏ vào bên trong bánh mì.

Bánh mỳ quan tài ngon nhất khi ăn nóng. Hiện nay, nó đang được bán tại nhiều quán ăn lề đường ở Đài Loan. Nếu có cơ hội đến Đài Loan đừng bỏ lỡ món bánh mì hot hit này nhé!

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội