Biến đấu mới của ramen Nhật Bản- ramen lửa

Biến đấu mới của ramen Nhật Bản- ramen lửa

Nếu như đất nước ta Việt Nam nổi tiếng có món phở với hương vị đi vào lòng người thì nền ẩm thực Nhật Bản lại được khách du lịch toàn cầu ưu ái bởi món mì sợi dài dẻo dai ăn kèm với nước súp hòa quyện và thanh ngọt. Ramen là 1 trong 3 món mì nổi danh tại đất nước mặt trời mọc được người Nhật Bản ưa chuộng và thưởng thức phổ biến. Trong đó nổi tiếng dạo gần đây có thể kể đến món ramen với cái tên gây tò mò – ramen lửa.

Lịch sử mì ramen Nhật Bản

Mì Ramen được xem là tinh hoa ẩm thực, món ăn phổ biến ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Vào năm 1937, mì ramen tạo ra cơn sốt lan rộng cả đất nước Nhật Bản tư thành phố lớn đến tận ngõ ngách. Tuy sinh sau đẻ muộn hơn so với các loại mì nổi danh khác như mì udon, mì soba, mì somen… Nhưng mì ramen vẫn có một chỗ đứng vững chắc, đại diện cho linh hồn ẩm thực của đất nước Nhật Bản.

Ramen được coi là món ăn phổ biến của Nhật Bản

Sợi mì Ramen được chế biến từ bột lúa mì hòa quyện cùng muối ,nước, và nước tro tàu. Nước tro tàu chính là nguyên liệu quyết định nhất làm ra màu vàng đặc trưng của sợi mì. Cũng chính nguyên liệu này đã làm tăng sự mềm mại và tăng độ dai dẻo cho sợi mì. Khi ăn mì Ramen, người Nhật Bản thường dùng chung với nước dùng từ cá hoặc từ thịt. Nước dùng của mì Ramen chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa Dashi.

Mì lửa ramen là biến tấu mới của ramen truyền thống

Một ngọn lửa bùng lên dữ dội trên bát mì trước khi thưởng thức khiến thực khách phải thót tim nhưng dù sợ hãi đến đâu, họ cũng không được la hét và bỏ chạy nếu đã chọn món này để thử.

Những năm đầu thế kỷ 20, người Nhật đã phát minh ra món mì ramen nổi tiếng. Theo các chuyên gia về mì ramen thì các cửa hàng bán loại mì này lần đầu tiên mở cửa tại Yokohama vào năm 1910. Dần dần, khi nói về nước Nhật, một trong những món ăn tiêu biểu mà người ta nhắc đến là ramen.

Món mì lửa Ramen thực tế có tên gọi mà ramen hành

Cách đây 30 năm, hai cha con nhà Miyazawa đã mơ ước làm một điều gì đó đặc biệt. Vì thế, quán mì lửa Menbakaichidai đã ra đời. khi đến cửa hàng Menbaikaichidai ở thành phổ Kyoto. Chúng ta sẽ thấy bề ngoài nó chẳng khác gì những cửa hàng bán mì ramen khác.

Thế nhưng, bước chân vào bên trong, chúng ta sẽ thấy Menbakachidai có khả năng điều khiển lửa. Và biến món mì ramen cũ mèm thành một món ăn ở tầm cao mới, vô cùng ngoạn mục.

Thực khách phải buộc tóc mái lại kiểu cháy tóc khi thưởng thức

Theo nhà hàng này, món mì lửa Ramen thực tế có tên gọi mà ramen hành. Thế nhưng điểm khác biệt ở chỗ, sẽ có một loại dầu bí mật được rưới lên mì ngay trước khi phục vụ. Nó sẽ tạo ra một ngọn bùng lên khổng lồ. Điều này đem lại hương vị độc đáo quyện lẫn hương vị thơm ngon của thịt và hành lá được nấu cùng mì.

Mì ramen bốc lửa hot hit ở Nhật

Tuy không tiết lộ bí mật gia truyền này nhưng về cơ bản. Mì lửa ramen của quán sẽ bao gồm một ít nước tương đậu nành. Nước dùng được hầm từ thịt heo, gà và cá để tạo vị ngọt. Sau đó, người ta sẽ cho vào một vắt mì sợi cùng vài lát thịt lợn. Và rất nhiều hành lá xanh phủ kín cả bát mì.

Cuối cùng, “nhân vật” chính là dầu lửa đổ vào bát mì khiến nhà hàng tràn ngập ánh sáng. Tiếp theo là mùi thơm dễ chịu và đặc trưng của mì cháy.

Để thưởng thức món mì này. Thực khách phải buộc tóc mái lại để tránh bị cháy sém tóc. Ngoài ra, một chiếc tạp dề lớn chắn cả người cũng giúp bạn tránh bị bỏng. Bên cạnh đó, quán cũng yêu cầu thực khách không được la hét. Khi mì bùng cháy cũng như không được bỏ chạy.

Nếu sợ hãi, tốt nhất chúng ta nên thưởng thức món nào đó của quán. Mà không phải là mì lửa bởi món mì này không dành cho những ai yếu tim.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội