Chiêm ngưỡng những thiết kế cao ốc ấn tượng và độc đáo

Chiêm ngưỡng những thiết kế cao ốc ấn tượng và độc đáo

Thế giới phát triển ngày càng nhanh, khoa học kỹ thuật giúp chúng ta làm được những điều không tưởng. Kiến trúc cũng vậy nhờ vào sự phát triển không ngừng. Mà nhờ vậy chúng ta đã tạo nên những tòa nhà có thiết kế độc đáo. Không còn là những tòa nhà cao chọc trời nhàm chán, những kiến trúc sư đã sáng tạo hết mình để tạo ra được những tòa cao ốc có những thiết kế độc đáo. Đặc biệt là ở Mỹ luôn có nhưng kiến trúc vừa hiện đại nhưng không kém phần độc đáo. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về những dự án kiến trúc có thiết kế độc đáo, ấn tượng. Và không giống với bất kỳ một công trình nào khác. Hãy cùng Skp tìm hiểu về những thiết kế này nhé.

Tòa nhà với thiết kế ‘vô định hình” tại Mỹ

Kết cấu mãn nhãn này là thiết kế của một tòa nhà chọc trời theo phong cách khoa học viễn tưởng ở New York (Mỹ). Tòa nhà cao 210 m với các cấu trúc giống ống xoắn cuộn bên trong một khung hình chữ nhật đồ sộ.

Thiết kế hữu cơ này được công bố bởi công ty kiến ​​trúc Thổ Nhĩ Kỳ Hayri Atak Architectural Design Studio. Họ mô tả cấu trúc là “vô định hình” và có “dáng vẻ trong suốt và ma mị trên đường chân trời thành phố”. Hayri Atak Architectural Design Studio chưa tiết lộ chi phí xây dựng cho tòa nhà chọc trời này. Nhưng chúng ta cũng có thể đoán được mức giá được dự kiến sẽ “rất nhiều”.

Thiết kế gây hứng thú cho mọi người với diện mạo mới lạ

Mặc dù gây hứng thú cho mọi người với diện mạo mới lạ. Song việc thực hiện hóa thiết kế tòa nhà này được cho là rất khó khăn. Bởi chưa cần nói đến việc xây dựng những đường cong của tòa nhà như bản hay hay không. Thì gặp phải đầu tiên chính là vị trí của dự án. Vị trí của dự án sẽ được đặt tại quận Mahattan – là một quận nổi tiếng về dân số rất đông. Các tòa nhà mọc san sát nhau, do đó sẽ rất khó để có một không gian hợp lý để triển khai dự án này.

Khách sạn bất chấp trọng lực

Một ý tưởng thiết kế kiến trúc ngoạn mục khác là công trình khách sạn bất chấp trọng lực nằm ở rìa vách đá Preikestolen cao 604 m ở Na Uy. Vách đá ở miền nam Na Uy này là một điểm thu hút khách du lịch. Nổi tiếng với tầm nhìn ra vịnh hẹp Lysefjorden.

Vịnh hẹp Lysefjorden địa điểm thực hiện thiết kế

Khách sạn được đề xuất và chưa được cấp phép quy hoạch. Thiết kế công trình gồm 3 tầng phòng khách và 2 đài quan sát. Phần đặc biệt nhất của thiết kế là hồ bơi đáy kính có thể uốn cong, nhô ra khỏi mặt của vách đá.

Tòa nhà chọc trời hình chữ U Big Bend

Vào năm 2017, một ý tưởng táo bạo khác được công bố cho tòa nhà The Big Bend. Tháp hình chữ U “mảnh mai” này được kỳ vọng sẽ biến đổi đường chân trời của Manhattan, New York, Mỹ. Được mô tả là “tòa nhà dài nhất thế giới” với 1.219 m chiều dài. Bản vẽ ý tưởng của dự án cho thấy một tòa nhà chọc trời cao vút sau đó uốn cong xuống phía dưới.

Thiết kế với ý tưởng độc lạ

Ý tưởng được thiết kế bởi Oiio Studio và được xây dựng ở khu dân cư sang trọng Billionaire’s Row. Công trình có hệ thống thang máy có thể di chuyển theo đường cong, chiều ngang và vòng lặp.

Tòa nhà cao chọc trời đứng thứ hai Tây bán cầu

Trong khi đó, một công trình ấn tượng khác ở khu Midtown Manhattan (New York, Mỹ) đang trong quá trình hoàn thành, dự kiến sẽ khai trương vào năm nay. Tòa tháp có tên gọi 111 West 57th Street, với 91 tầng và chiều cao hơn 432 m.

Tòa nhà có 91 tầng

Đây là tòa nhà chọc trời dân cư cao thứ 2 ở Tây bán cầu. Giá cho 60 căn hộ chung cư bên trong 11 West 57th Street. Bắt đầu từ 15,5 triệu USD/căn với penthouse được niêm yết với giá 59 triệu USD/căn.

Nguồn: tapchikientruc.co.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội