Hướng dẫn món thăn heo áp chảo sốt tiêu theo phong cách châu Âu

Hướng dẫn món thăn heo áp chảo sốt tiêu theo phong cách châu Âu

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực Âu, chắc chắn bạn phải biết các món ăn áp chảo phổ biến. Hãy cùng tạo ra nhiều món ăn ngon ngọt tự nhiên, màu sắc bắt mắt nhờ phương pháp áp chảo nhé.Trong Ẩm thực châu Âu, đặc biệt với các món thịt gà, thịt heo, thịt bò, rau củ…Áp chảo là phương pháp được nhiều đầu bếp ưa chuộng, nhất là trong chế biến các món Âu. Và để nấu thành công những món áp chảo lại không quá phức tạp. Cùng tìm hiểu công thức làm món thăn heo áp chảo sốt tiêu không hề khó đưới đây. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng nấu nướng của mình.

Áp chảo là gì?

Áp chảo còn được gọi là SEAR. Đầu bếp sẽ làm chín đồ ăn bằng cách cho vào chảo một lượng nhỏ dầu hoặc mỡ ở nhiệt độ cao. Và để chúng trong một thời gian ngắn nhất định. Như vậy, người nấu đã truyền một lượng nhiệt vào chảo để làm chín thức ăn. Nhưng vẫn đảm bảo được kết cấu, độ ẩm và cả hương vị tự nhiên của các loại thực phẩm. Phương pháp chế biến áp chảo thường được dùng để nấu cho các món có tính chất mềm như thịt bò, cá phi lê, thịt heo, gà, vịt… hoặc các loại rau củ.

Áp chảo

Kỹ thuật áp chảo đồ ăn giúp nguyên liệu chính trở nên hấp dẫn hơn sau khi được tẩm ướp hương liệu, gia vị đặc biệt. Tuy nhiên, để nấu món áp chảo ngon và chín đúng độ. Bạn phải hiểu rõ từng bước và thực hiện đúng tiêu chuẩn thì mới có được món ăn ngon chuẩn phong cách châu Âu.

Chuẩn bị để làm món thăn heo áp chảo

– 200g thịt thăn heo

– Gia vị: tiêu hạt, tiêu xay, dầu oliu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm, muối,…

Sơ chế thực phẩm

– Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng dày từ 3-4cm, dùng búa chuyên dụng để đập dập thịt, làm như vậy thịt sẽ mềm hơn và dễ dàng thấm gia vị. Ướp thăn heo với 2 muỗng canh dầu oliu, ½ muỗng cà phê muối, 15g tiêu xay.

Sơ chế

– Tỏi và hành tím băm nhỏ.

– Tiêu hạt đập dập, nên đập để hạt tiêu vỡ làm 2 – 3 phần, không nên đập quá nát.

Hướng dẫn làm món thăn heo áp chảo sốt tiêu

– Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên chảo. Đợi dầu nóng thì cho thăn heo vào áp chảo ở lửa vừa trong khoảng 2 phút. Không nên áp chảo thịt quá lâu sẽ làm thịt khô. Và món thăn heo áp chảo sốt tiêu cũng sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên.

Để tránh trường hợp thịt áp chảo chỉ chín ở phía ngoài mà bên trong vẫn còn sống. Bạn nên chú ý khi thịt săn lại thì giảm nhỏ lửa. Và sử dụng chảo chống dính vì loại chảo này có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn.

Thăn heo áp chảo sốt tiêu

– Pha nước sốt: cho vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ chén nước dùng, một ít tiêu hạt đập dập và đun sôi 2 phút rồi tắt bếp.

– Trình bày thăn heo áp chảo ra đĩa, rưới nước sốt tiêu lên trên. Có thể rắc thêm tiêu xay nếu bạn thích ăn cay.

Món thăn heo áp chảo sốt tiêu khi nấu lên mềm, có vị ngon, ngọt hơn nhiều phần thịt khác và cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong thịt thăn heo có chứa nhiều protein cung cấp nhiều năng lượng. Và tiêu đen giúp cải thiện hệ tiêu hoá, ngăn ngừa cảm cúm.

Nguồn : ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội