Khám phá các món ăn truyền thống nổi tiếng của Chile

Khám phá các món ăn truyền thống nổi tiếng của Chile

Từ các món thịt cầu kỳ đến món ceviche nhẹ nhàng và hấp dẫn, danh sách các món ăn truyền thống của Chile luôn đánh thức vị giác của bạn. Hãy nếm thử những món ngon đặc biệt này nếu bạn có dịp ghé thăm đất nước Chile xinh đẹp. Trong đó, nhiều món có nguồn gốc từ trung tâm của vùng nông thôn Chile , dùng kèm một ly rượu vang địa phương hoặc pisco chua.

Món Pastel de Choclo

Nếu bạn đã từng ghé thăm các quốc gia châu Mỹ, không khó để bạn nhận thấy điểm chung của các quốc gia này là việc sử dụng bột ngô như một thứ nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn hằng ngày của mình. Đối với người dân Chile, Pastel de Choclo là món ăn truyền thống và nguyên liệu chính được sử dụng là bột ngô.

Món Pastel de Choclo

Món ăn Pastel de choclo là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Chile. Đây là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn của bột ngô xay trộn với thịt bò, thịt gà, hành tây, ô liu đen, trứng luộc và các loại gia vị. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo ra hương vị vô cùng đặc biệt. Pastel de choclo thường được nướng trong một chiếc bát đất nung gọi là paila, bề mặt được phủ một lớp vỏ bột ngô khi nướng.

Món Marraqueta

Bánh mì là một phần không thể thiếu trong bản sắc ẩm thực của Chile. Có rất nhiều loại bánh khác nhau nhưng là phổ biến nhất là Marraqueta. Marraqueta (còn được gọi là pan batido hoặc pan frances) đã được làm ra lầu đầu tiên tại thành phố cảng Valparaiso vào cuối thế kỷ 19 bởi một cặp anh em thợ làm bánh người Pháp.

Nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng bạn sẽ phải lòng món Marraqueta ngay từ lần đầu tiên nếm thử. Món bánh mì này thường được dùng kèm với bơ hoặc sốt tiêu cay Pebre. Marraqueta mềm mại được làm từ bột mì, nước và nấm men.

Món Empanadas

Những chiếc bánh bột chiên hoặc nướng này thường chứa đầy phô mai, hải sản hoặc hỗn hợp gọi là pino bao gồm thịt bò xay, ô liu, trứng và hành tây. Trong khi người Chile thưởng thức empanadas quanh năm, thì empanadas de pino tự làm là một trong những món ăn truyền thống quan trọng được phục vụ trong Fiestas Patrias của Chile – lễ kỷ niệm ngày lễ quốc gia diễn ra vào tháng Chín.

Món Empanadas

Trong các lễ hội, terremoto, một loại đường uống, cũng khá phổ biến. Đồ uống bao gồm rượu vang lên men ngọt ngào với kem dứa và sự lựa chọn của bạn về cây dương xỉ đắng hoặc grenadine.

Món Ceviche

Các phiên bản khác nhau của ceviche có thể được tìm thấy trên khắp Châu Mỹ Latinh. Đặc biệt là ở Chile và Peru. Tại địa phương, nó được làm với cá sống (thường là Reveta hoặc corvina), ướp và nấu với nước chanh trước khi ăn với hành, tỏi, merkén, rau mùi, thì là, muối, dầu ô liu và ớt đỏ. Ceviche tuyệt vời với đồ uống địa phương rối, pisco chua, được làm bằng pisco Chile, chanh pica hoặc nước chanh, xi-rô và đá.

Món Cazuela

Tuyệt vời cho một ngày nhanh nhẹn hoặc để tránh xa những người đánh hơi, nước dùng ngon này được làm bằng những miếng thịt bò hoặc thịt gà mềm lớn cùng với khoai tây, bí ngô, mì ngô và rau mùi.

Món Cazuela

Hãy thử món ăn truyền thống này, nó có nguồn gốc Mapuche và Tây Ban Nha. Bạn nên thử tại một trong những quán ăn ở chợ La Vega Central. Để ăn như người Chile làm, hãy ăn và húp nước dùng trước, kết thúc với thịt, khoai tây và rau.

Mòn Choripanes

Thường được chuẩn bị tại các bữa tiệc nướng Chile ( asados ). Choripanes là xúc xích nướng ăn kèm với bánh mì tươi, có sẵn ở bất kỳ cửa hàng góc nào. Toppings như mayonnaise, bơ nghiền và đá cuội được cung cấp theo truyền thống với choripanes Chile. Pebre là một gia vị Chile cay được làm bằng ớt xay nhuyễn, hành tây xắt nhỏ, tỏi, dầu ô liu và rau mùi.

Món Humitas

Món ăn Nam Mỹ bản địa này có nguồn gốc từ các nền văn hóa Andean tiền gốc Tây Ban Nha. Món này cũng có thể được tìm thấy ở Peru, Ecuador, Bolivia và Argentina. Mặc dù humitas được chuẩn bị tương tự như một món tamale Mexico, chúng được biết đến với vị ngọt chứ không phải gia vị.

Món Humitas

Humitas được làm bằng bột luộc và bột ngô, nấu với bơ, hành tây và húng quế và bọc trong vỏ ngô. Bạn sẽ thấy rằng humitas thường được bán tại các cửa hàng ở ven đường. Mặc dù đôi khi những người bán hàng rong sẽ bán chúng từ máy làm mát của họ.

Món Mote con huesillos

Thức uống truyền thống xi-rô này được làm bằng một loại mật (một loại mật hoa đào), đào khô và huesillos – lúa mì trấu. Ăn mật với đường hoặc sữa đã trở thành một phong tục phổ biến ở Chile trong thế kỷ 19. Nhờ sản xuất lúa mì địa phương. Cuối cùng, đào và xi-rô đã được thêm vào và thức uống. Điều này đã trở thành một món ăn chính của ẩm thực Chile. Đặc biệt là ở các vùng trung tâm của đất nước. Hãy tự thưởng cho mình một món huesillos lạnh khi bạn ngắm nhìn trên đỉnh đồi San Cristóbal hoặc đồi Santa Lucía. Đây là những điểm mà thức uống này được bán thường xuyên.

Món Completeo Italiano

Completeo Italiano là một trong những món ăn Chile được yêu thích nhất. Nó được bán trong các cửa hàng bánh sandwich và phổ biến trên khắp đất nước. Một món Commpleteo Italiano điển hình được phục vụ với xúc xích, cà chua xắt nhỏ, mayonnaise và dưa cải bắp.

Món Completeo Italiano

Completeo Italiano cũng khá phổ biến, và đi kèm với cà chua xắt nhỏ, bơ nghiền và mayonnaise. Hot dog được tên của nó từ sự kết hợp của các thành phần màu đỏ, xanh lá cây và trắng được sử dụng. Chúng bắt chước màu sắc trên lá cờ Ý.

Món Curanto

Một món ăn truyền thống của đảo Chiloé ở miền nam Chile. Curanto được nấu với thịt, khoai tây, sò ốc, bánh mì khoai tây gọi là milcao, rau và bánh bao. Điều độc đáo về curanto là nó được chuẩn bị bằng đá nóng trong một hố sâu trên mặt đất. Truyền thống chuẩn bị curanto bắt đầu với những người du mục Chono bản địa sống trên đảo Chiloé . Đây là một bộ tộc hiện đã tuyệt chủng.

Món Sopaipillas pasadas

Bánh mì bí ngô chiên truyền thống này được phục vụ theo hai cách khác nhau. Trên đường phố, các nhà cung cấp sẽ phục vụ sopaipillas nóng với sốt nóng hoặc đá cuội.

Món Sopaipillas pasadas

Một thực tế ít phổ biến hơn là ăn chúng trong một cái bát được phủ bằng chancaca ngọt. Đây là một loại nước sốt giống như mật đường. Món ăn mùa đông ngon miệng này được gọi là sopaipillas pasadas.

Món Arrollado de huaso

Chuyên gia ẩm thực người Mỹ Anthony Bourdain đặc biệt yêu thích món ăn này. Arrollado de huaso gần giống với món nem cuộn của người Việt. Tuy nhiên, phần nhân của món này bao gồm thịt băm nhỏ, trộn với thịt xông khói thái lát, ớt và gia vị. Sau đó dung da thịt lợn để cuộn lại. Món ăn này thường được ăn kèm với các loại salad.

Ngoài những thông tin về các món ăn truyền thống nổi tiếng của Chile, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác về Ẩm thực châu Mỹ tại đây

Nguồn: Trip14.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội