Mizu Shingen Mochi bánh giọt nước đáng thử khi đến Nhật Bản

Mizu Shingen Mochi bánh giọt nước đáng thử khi đến Nhật Bản

Với hình dạng độc đáo và hương vị vô cùng đặc biệt nên Mizu Mochi nhanh chóng được rất nhiều người ưa thích và lan rộng sang các nước khác. Mizu Shingen Mochi hay gọi tắt là Mizu Mochi được xuất hiện ở Nhật Bản vào mùa hè năm 2013 và nhanh chóng trở thành bão trào lưu ẩm thực mới không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nước trên thế giới. Mizu trong tiếng Nhật có nghĩa là nước, còn mochi hiểu nghĩa là món tráng miệng. Và đúng theo nghĩa đen của nó Mizu Mochi nguyên liệu chính làm nên món bánh tráng miệng tinh tế này chủ yếu là từ nước.

Mizu Shingen Mochi trong suốt và tan chảy trong miệng

Món bánh trong suốt như thủy tinh và làm từ nước sẽ tan chảy ngay khi cho vào miệng là món ăn nên thử nếu chúng ta đến Nhật trong mùa hè này.

Mizu Shingen Mochi hay gọi tắt là Mizu Mochi được xuất hiện ở Nhật Bản

Người Nhật Bản luôn có những sáng tạo không ngừng từ công nghệ cho đến thế giới ẩm thực. Những món ăn với những hình thức đẹp đẽ, tinh tế, luôn làm khách du lịch phải kinh ngạc, trầm trồ. Và không khó hiểu khi họ lại tạo ra món tráng miệng rất đặc biệt, nhìn trong veo như giọt nước.

Nước để làm bánh Mizu Shingen Mochi được lấy từ núi Kaikoma 

Nếu nhìn qua bạn sẽ nghĩ đó là món thạch hoặc một thứ tráng miệng được làm từ gelatin. Nhưng trên thực tế nó được làm hoàn toàn từ nước và nó được gọi là bánh nước, còn có tên là Mizu Shingen Mochi. Phiên bản gốc của món bánh này là Shingen mochi – một loại bánh tráng miệng ngon, cực kỳ nổi tiếng với phần phủ trên bánh là bột đậu nành và si-rô đường nâu. Bánh nước là thương hiệu độc quyền của một công ty Nhật Bản. Bánh mizu shingen mochi trong veo như giọt nước. Với kỹ thuật làm bánh vô cùng tinh tế. Bánh có kết cấu chặt chẽ như Shingen Mochi nhưng lại tan trong miệng nhanh hơn. Nước để làm bánh được lấy từ núi Kaikoma. Thuộc dãy Apls ở miền Nam nước Nhật.

Phiên bản gốc của món bánh này là Shingen moch

Một điểm tinh tế trong ẩm thực Nhật Bản là cách bày trí món ăn và Mizu Mochi cũng không ngoại lệ. Giọt nước trong suốt đơn điệu sau khi qua bàn tay sắp đặt của các đầu bếp Nhật. Thì nó bỗng trở nên sống động hẳn lên. Bởi do bánh có màu trong suốt nên người Nhật có thể tận dụng điểm này. Để điểm thêm bất cứ màu sắc hoặc hoa văn nào cho bánh. Chỉ bằng cách sử dụng đĩa hoặc lá cây lót bên dưới là được.

Mizu Mochi chỉ có thể giữ nguyên dạng trong 30 phút

Tuy nhiên, món bánh trong suốt này chỉ có thể giữ nguyên hình dạng của mình. Trong 30 phút ở nhiệt độ phòng. Và nó sẽ tan chảy ngay khi được đưa vào trong miệng. Vì thế bạn nên thưởng thức luôn khi được mang ra phục vụ.

Bánh mizu shingen mochi trong veo như giọt nước

Một điểm đặc biệt khác ở bánh Mizu Mochi. Là bánh này chỉ có thể giữ nguyên hình dạng ban đầu trong vòng 30 phút. Do đó, sau khi bánh được dọn ra thì bạn cũng nên tranh thủ thưởng thức ngay. Bởi nếu mải lo chụp ảnh thì bánh tan lúc nào chẳng hay đó nhé. Và chính do đặc điểm nhanh tan cũng như mỏng manh dễ vỡ. Nên đây là loại bánh không thể mua mang về nhà hoặc vận chuyển đi xa được.

Bánh Mizu Mochi hiện nay không chỉ được yêu chuộng ở Nhật Bản. Mà ngay cả các nước lân cận như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc… Và cả ở Việt Nam cũng có những cửa hàng phục vụ loại bánh giọt nước này nữa bạn nhé.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội