Những công trình có kiến trúc độc đáo nổi tiếng trên toàn thế giới

Những công trình có kiến trúc độc đáo nổi tiếng trên toàn thế giới

Từ xa xưa, con người đã xây dựng được những công trình kiến trúc vô cùng vĩ đại. Ngày nay có rất nhiều những kiến trúc độc đáo bởi sự phát triển của công nghệ. Các công ty kiến trúc luôn cạnh tranh, sáng tạo để xây dựng những kiến trúc mà ai cũng ấn tượng. Kiến trúc giống như một cuốn sách ghi lại những gì mà lịch sử đã xảy ra. Với mỗi công trình chúng lại có một sức hút riêng, một câu chuyện riêng. Những công trình ấy trở thành một phần của cuộc sống này. Chúng lặng lẽ nhìn cuộc sống của con người trôi qua.

Vì vậy, đối với những công trình kiến trúc lâu năm chúng không chỉ có giá trị về nghệ thuật mà còn mang một giá trị tinh thần cho con người. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 công trình nổi tiếng bậc nhất thế giới.

Trung tâm thương mại Một thế giới

Trung tâm thương mại Một thế giới – One World Trade Center  đã được khởi công và xây dựng vào năm 2013 bởi nhà thiết kế nổi tiếng có tên là David Childs. Trung tâm thương mại Một thế giới đã được xây dựng nhằm mục đích là thay thế cho Trung tâm thương mại thế giới sau một vụ nổ xảy ra vào 11/09. Sau khi hoàn thành nó trở thành một trong những tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 1.776 feet.

One World Trade Center

 

Tòa thánh Paul, London

Tòa thánh Paul là một nhà thờ chính tại Anh giáo nổi tiếng tại nước Anh. Đây là một điểm thu hút nhiều khách thăm quan du lịch và nổi bật nhất ở London. Tòa tháp là một công trình được thiết kế bởi nhà thiết kế tên là Christopher Wren. Mái vòm của tòa thánh này cũng được biết tới là một trong những mái vòm cao nhất của thế giới. Về diện tích, Nhà thờ Thánh Phao-lô là nhà thờ lớn thứ hai ở Vương quốc Liên hiệp Anh và chỉ đứng sau nhà thờ chính tòa Liverpool. Tòa tháp có một vị trí quan trọng trong bản sắc dân tộc của những người dân của đất nước này.

Tòa thánh Paul thu hút rất nhiều du khách

Tháp đôi Petronas, Malaysia

Tháp đôi Petronas này đã được thi công dựa trên mẫu thiết kế của Cesar Pelli . Công trình này đã được xây dựng và hoàn thiện vào năm 1998. Tòa tháp hiện là một tòa tháp đôi cao nhất trên thế giới, tháp đôi Petronas đã nhanh chóng trở thành một điểm đến thu hút nhất tại Malaysia.

Tháp đôi vào ban đêm

Nhà Trắng, Washington

Đây là một dinh thự của tổng thống nước Mỹ đã được thiết kế từ ý tưởng độc đáo của nhà thiết kế có tên là James Hoban. Nhà Trắng có một kết cấu được xây dựng từ nhiều tảng đá sa thạch. Khi bạn đến thăm đất nước Mỹ, thì điểm đến tham quan nhất định mà phải biết đến và không thể bỏ qua được đó chính là  Nhà Trắng. Nơi đây hằng năm thu hút nhiều khách tham quan du lịch, khi đến đây bạn sẽ thấy thú vị với cuộc sống đời thường của những vị tổng thống Mỹ qua các đời.

Nhà Trắng luôn thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người

Tháp nghiêng Pisa, Ý

Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng ở nước Ý là do độ nghiêng của nó. Lý giải cho hiện tượng nghiêng này chính là do nền đất xốp mềm không đủ để có thể chống đỡ được sức nặng của cả một tòa tháp và theo như ước tính thì chỉ vào khoảng 100 năm nữa thì tháp nghiêng Pisa này sẽ không còn có thể nghiêng được nữa mà nó sẽ dần bị đổ ngang xuống.

Ai cũng tò mò về tháp nghiêng này

Tòa nhà chọc trời The Shard, London

Mặc dù nước Anh không có nhiều công trình kiến trúc trong lịch sử nổi trội, nhưng nước Anh lại dường như là một nước dẫn đầu về công trành kiến trúc hiện đại đáng nể và được nhiều nước khác học tập. Tòa nhà chọc trời Shard được xây bắt đầu xây dựng vào 2012 từ nhà thiết kế Renzo Piano.

Đây là một trong những công trình tuyệt vời của nước Anh

Nhà thờ thánh Basil, Moscow

Nhà thờ thánh Basil là một nhà thờ Chính thống giáo Nga tọa lạc tại Quảng trường Đỏ, Moskva.  Nhà thờ này được thiết kế bởi một kiến trúc sư Postnik Yakovlev. Là người được biết đến bởi những kiểu kiến trúc có hình dạng của củ hành tây. Đây còn được nhiều người biết tới là một công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của thủ đô Matxcơva. Nhà thờ này cũng một biểu tượng cho đất nước Nga. Kiến trúc mang một sự độc đáo riêng biệt bởi những vẻ đẹp vô cùng diễm lệ. Nhưng vẫn giữ được nét trang nghiêm và mang đậm sắc màu truyền thống của người dân Nga.

Kiến trúc của nhà thờ khiến mọi người ấn tượng

Tòa nhà Empire State

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1930. Tòa nhà cao chọc trời này đã được nhiều người biết đến là một trong Bảy kì quan thiên nhiên thế giới mới. Tòa nhà là một biểu tượng của văn hóa Hòa Kỳ. Tòa nhà Empire State đã nhận được giải vàng bởi thiết kế môi trường và năng lượng vào năm 2011. Tòa nhà còn được xếp hạng nhất trong danh sách những công trình kiến trúc của Hoa Kỳ được ưa thích bởi AIA.

Tòa nhà chọc trời

Tòa nhà Lloyds-London

Tòa nhà này là một công trình kiến trúc được mang tính biểu tượng cho khu phố Lime của London. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1986. Chính kiến trúc độc đáo của tòa nhà Lloyds đã khiến cho người nhân thành phố này phải choáng ngợp. Và đã dành được giải thưởng là công trình kiến trúc xuất sắc của thành phố London.

Đấu trường La Mã Rome

Nơi đây là một  trong những sân vận động xuất hiên đầu tiên trong lịch sử của nhân loại. Đấu trường La Mã Rome có sức chứa có thể lên tới khoảng 50 nghìn khán giả. Nơi đây cũng đã từng diễn ra những trận so tài của nhiều đấu sĩ hùng mạnh.

Đây là một địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch

Quan tâm nhiều bài viết về kiến trúc-nghệ thuật.

Nguồn: gka.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội