Những món ăn truyền thống của Ecuador bạn nên dùng thử

Những món ăn truyền thống của Ecuador bạn nên dùng thử

Khi đến Ecuador, bạn sẽ được trải nghiệm những món ăn đa dạng, đầy màu sắc. Với các nguyên liệu tươi ngon, người dân Ecuador đã tận dụng những nguyên liệu đó để làm ra những món ngon, khó cưỡng từ lâu đời và được truyền lại cho đến nay. Dưới đây là các món ăn truyền thống của đất nước Ecuador mà bạn nên thử khi đến đây.

Món Mote pillo

Mote là ngô đã được sấy khô và sau đó được bù nước trong một dung dịch kiềm, tương tự như hominy hoặc posole Mexico. Để làm cho mote pillo, xào ngô ngô với hành tây và tỏi. Thêm trứng và sữa, tranh giành, và sau đó trang trí với mùi tây và hành lá. Mote pillo là món ăn phổ biến và đồ ăn nhẹ được tìm thấy ở khắp các tỉnh Azuay và Loja.

Món Cuy asado

Khi người dân Ecuador đến từ Sierra ăn mừng những dịp đặc biệt, họ thường xuyên phục vụ lợn guinea nướng, hoặc cuy asado.

Món Cuy asado

Ở Cuenca, lợn guinea được rang trên than nóng, cá nhân trên một cây cầm tay trông giống như một cây chổi hoặc một số tại một thời điểm trên một nhổ tay quay. Một loại đậu cuy được chế biến kỹ lưỡng có vị mềm, thịt giàu có tương tự như thịt thỏ và giòn như thịt lợn.

Món Dulce de higo

Người Ecuador chuẩn bị quả sung rất khác với chúng tôi ở Hoa Kỳ. Họ được chọn màu xanh lá cây, trước khi quả chín , và ngâm trong nước cả ngày trước khi chúng được ngâm trong một xi-rô làm từ panela, một đường nâu được chế biến nhẹ, và các loại gia vị như quế và đinh hương. Chúng thường được phục vụ với phô mai tươi cho món tráng miệng mặc dù các nhà cung cấp đường phố cũng nhồi chúng vào cuộn tươi và bán chúng như bánh mì kẹp.

Món hầm Fanesca

 Là một món hầm bổ dưỡng, linh thiêng, món ăn này theo truyền thống chỉ ăn mỗi năm một lần – một tuần trước Chủ nhật Phục Sinh. Nguyên liệu món này có quả bầu bí (giò sambo), bí, và tổng cộng 12 loại đậu và các loại ngũ cốc bao gồm đậu lăng, ngô, đậu fava, rau mùi tây và các loại thảo mộc khác nhau.

Món hầm Fanesca

12 loại đậu khác nhau đại diện cho 12 tông đồ và một miếng cá tuyết muối ám chỉ Chúa Jesus. Nó thường chỉ được tiêu thụ trong giờ ăn trưa, với sự có mặt của bạn bè và gia đình.

Món Chugchucara

Chugchucara là một từ trong tiếng Quechua, ngôn ngữ tiền Colombia của người địa phương dịch ra nghĩa là ngực-chân-da, những bộ phận nói riêng thuộc về một con lợn.

Món Chugchucara

Tuy nhiên, ngoài những miếng thịt lợn chiên giòn, da lợn và chân lợn, đĩa còn có hominy luộc (ngô xay thô), khoai tây nhỏ, ngô nướng, chuối và bánh empanadas nhỏ chứa đầy phô mai. Có một truyền thuyết rằng nếu nấu món này bằng nước của một đài phun nước San Martin ở trong vùng, hương vị sẽ rất đặc biệt.

Bánh mì tí hon Guaguas de pan

Guaguas de pan, hay bánh mì tí hon, được chuẩn bị trong lễ kỷ niệm Ngày của người chết, là một món ăn kỳ lạ khác của Ecuador có một hiệp hội tôn giáo độc đáo. Những chiếc bánh ngọt ngào chứa đầy thạch này có ý nghĩa giống với trẻ sơ sinh được quấn chặt trong quần áo quấn tã – mặc dù đó cũng có thể liên quan đến truyền thống ướp xác người Colombia.

Bánh mì tí hon Guaguas de pan

Vì vậy, không phải tất cả các loại bánh ngọt đều để ăn, nhiều người mua để tưởng niệm trên bia mộ của người thân yêu đã ra đi. Guaguas – một từ Quechuan khác – được phục vụ với một loại đồ uống màu tím đậm, ngọt, được gọi là colada morada, đặc trưng với quả việt quất, dâu đen, vỏ dứa và đường và gia vị.

Món ăn từ hạt Quinoa

Hạt Quinoa đã là một yếu tố chính của Andes quay trở lại ngay cả xã hội tiền Inca. Quinoa được bán và tiêu thụ phổ biến nhất là quinoa ngà, mặc dù quinoa đen và đỏ gần như phổ biến.

Món ăn từ hạt Quinoa

Các nghiên cứu cho thấy có tới ba ngàn giống khác nhau. Ngày càng thu hút sự chú ý đến thế giới rộng lớn hơn do nồng độ protein cao và thiếu gluten, có nhiều cách để phục vụ quinoa ở Ecuador như có để phục vụ cơm, mặc dù nhiều người thưởng thức súp quinoa đơn giản, được làm bằng hành tây, bơ, và muối.

Món Chuối rán

Được bán phổ biến ở các góc phố, miếng chuối bổ tư chứa đầy một lát mozzarella và nướng trên vỉ nướng là một loại thức ăn nhanh phổ biến, với giá khá rẻ – 1 USD – đây là loại thức ăn nhanh bổ dưỡng ở Ecuador.

Món Ceviche của Ecuador

Ceviche – một loại hải sản ướp lạnh. Chúng có mặt ở bất kỳ quốc gia Mỹ Latinh nào giáp biển. Tuy nhiên, ceviche của Ecuador có những nét riêng biệt. Giống như ceviche của Peru, nó có cá chẽm và tôm.

Món Ceviche của Ecuador

Khác với Peru, nó được phục vụ cùng với các loại nước ép đã được chuẩn bị. Nó thường được phục vụ với ngô nướng, bỏng ngô và / hoặc khoai tây chiên.

Khoai tây nhồi phô mai Llapingachos

Llapingachos – phát âm là ya-peen-gah-choes. Về mặt kỹ thuật là những miếng khoai tây nhồi phô mai. Tuy nhiên, đôi khi chúng cũng được chuẩn bị với bột làm từ yuca, một loại rau củ. Các patties cũng được phục vụ với nước sốt đậu phộng. Các món ăn có nguồn gốc ở thành phố Ambato. Đặc biệt, đây là món ăn phổ biến với những người dân Ecuador.

Món súp Morocho

Được làm từ sự kết hợp của sữa, đường và ngô trắng có nguồn gốc từ Ecuador. Morocho – một loại đồ uống đặc, ngọt như colada morada đã nói ở trên. Chúng thường được bán ở các góc phố và chợ ngoài trời. Chuẩn bị với rau và với ít đường, nó cũng có thể được cung cấp như một món súp.

Món Quimbolitos

Tương tự như tamale Mexico, quimbolitos cung cấp ngô xay hoặc đôi khi quinoa, bọc trong lá cọ và nấu chín.

Món Quimbolitos

Họ thường có nho khô và được cung cấp như một món tráng miệng. Tuy nhiên, họ cũng có thể bao gồm thịt bò, thịt gà, hạt tiêu. Sau đó, cho một quả trứng luộc thái hạt lựu và được phục vụ như một bữa ăn chính.

Món Bolon de verde

Được làm từ cây chuối nghiền (có nghĩa là chưa chín). Bolon de verde – tạm dịch là bóng xanh lá cây – giống như một cái bánh bao lớn. Những người yêu thích thực phẩm chiên nên thưởng thức bolon de verde. Bởi vì thành phần cốt lõi được chiên một lần để làm mềm nó. Sau đó được nghiền và trộn với thịt lợn và / hoặc phô mai. Tiếp theo nó được tạo thành một quả bóng. Sau đó đem chiên lại.

Fried yuca (Tương tự như khoai tây chiên)

Rễ yuca – còn được gọi là sắn. Đây là nguồn carbohydrate phổ biến thứ ba trên thế giới; ngay cả khi phần lớn chưa được biết đến ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Fried yuca là phổ biến như khoai tây chiên. Tinh bột không chứa gluten có nguồn gốc từ rễ yuca . Chúng được sử dụng để làm bột sắn.

Ngoài những thông tin về các món ăn truyền thống của Ecuador, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác về Ẩm thực châu Mỹ tại đây

Nguồn: Trip14.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội