Nỗi lo khi du lịch không hợp khẩu vị ẩm thực châu Âu

Nỗi lo khi du lịch không hợp khẩu vị ẩm thực châu Âu

Châu Âu không chỉ nổi bật bởi phong cảnh nên thơ. Với bề dày văn hóa và kiến trúc độc đáo khiến nhiều người muốn tới du lịch. Đồng thời, nơi đây cũng có những món ăn đặc trưng tuyệt ngon ở từng vùng đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, trong hành trình khám phá và thưởng thức các món ăn châu Âu. Sẽ không ít người không quen với khẩu vị ẩm thực của vùng đất trời Tây này. Cho dù trải nghiệm những món mới khá thú vị nhưng đó vẫn là nỗi lo tâm lý chung khi đi du lịch những vùng đất lạ.

Khẩu vị ẩm thực châu Âu

Ẩm thực châu Âu rất phong phú, cho dù có những nét phân biệt riêng với các vùng đất khác. Không giống với cách nấu truyền thống của Đông Á. Món thịt nổi bật hơn và kích cỡ khi phục vụ cũng khá lớn. Nhiều chế phẩm từ sữa được dùng trong quá trình chế biến. zphô mai và các sản phẩm sữa lên men khác có tới hàng trăm loại. Bánh mì trắng cũng được sử dụng từ nhiều năm. Nhưng trong lịch sử, hầu hết người dân nơi đây đều ăn bánh mì, bánh flatcakes hoặc cháo làm từ lúa mạch đen, lúa mì spenta, lúa mạch và yến mạch.

Món ăn châu Âu

Châu Âu vốn là thiên đường của ẩm thực với rất nhiều món ăn vừa tinh tế vừa khoáng đạt. Tuy nhiên, với rất nhiều khách du lịch các món ăn châu Âu đều dễ gây ngán và không hợp khẩu vị. Tuy là một điểm du lịch nổi tiếng với rất nhiều các món ngon. Thưởng thức các món ăn độc đáo của từng quốc gia là trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến châu Âu. Tuy nhiên, việc không gặp phải các món ăn không thực sự phù hợp với khẩu vị là việc hay thường gặp với các du khách. Và đặc biệt là những du khách cao tuổi.

Nỗi lo lắng khi không quen đồ ăn trời Âu

Sau chuyến du lịch châu Âu của cô Hoài An một du khách chia sẻ về những trải nghiệm ẩm thực của mình khi du lịch châu Âu. “Các món ăn châu Âu tuy ngon nhưng sẽ rất chóng ngán. Với những người không quen ăn. Vì nguyên liệu chính của một số món ăn được làm từ trứng, sữa, thịt nên hương vị khá béo so với các món Việt truyền thống”.

Không quen thức ăn trời âu

Trường hợp của cô An không phải là những trường hợp hiếm gặp với các du khách Việt khi du lịch châu Âu. Đa số các du khách Việt nhất là những du khách chững tuổi khá ngại việc thử các món ăn. Và thói quen ăn uống của người dân bản địa tại châu Âu. Cụ thể, bữa ăn sáng tại các nước Tây Âu như Pháp. Sẽ khiến khá nhiều người ngán từ những ngày đầu đặt chân đến đây. Vì các loại thức ăn như bánh mì ngọt, bơ và ngũ cốc. Các bữa ăn đóng một vai trò rất quan trọng trong trải nghiệm du lịch của du khách. Việc không đảm bảo đủ chế độ ăn uống hợp lý trong chuyến đi sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tâm lý của du khách.

Đừng quá lo lắng về khẩu vị khi ăn món Âu

Khi chọn du lịch theo tour cao cấp , du khách sẽ không cần phải lo lắng việc phải chọn những quán ăn phù hợp. Trong trường hợp không quen món ăn địa phương. Tất cả những bữa ăn trong suốt hành trình đều được Công ty du lịch thay đổi liên tục từ các món ăn địa phương. Cho tới các món ăn đặc trưng của châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và Việt Nam nhằm giúp du khách không có cảm giác nhàm chán về thức ăn trong suốt chuyến đi.

Không lo thức ăn không hợp

Việc thay đổi món ăn liên tục các món từ Hàn, Thái, Nhật, Trung. Và món ăn bản địa trong suốt hành trình du lịch. Sẽ giúp cho các du khách không có cảm giác ngán. Vì phải ăn một món ăn liên tục. Hay vì không hợp khẩu vị với món ăn của người bản địa.

Ẩm thực là một trong những điểm nhấn của một chuyến du lịch. Trải nghiệm ẩm thực của các nước sẽ là một trải nghiệm không thể bỏ qua với hầu hết các du khách. Việc chọn du lịch theo tour sẽ giúp du khách tận hưởng trọn vẹn từ việc thưởng thức ẩm thực. Và khám phá văn hóa địa phương xuyên suốt chuyến đi.

Nguồn : hvntravel.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội