Tìm hiểu các món ăn truyền thống hấp dẫn của Colombia

Tìm hiểu các món ăn truyền thống hấp dẫn của Colombia

Mặc dù Colombia có thể không phải là đất nước nổi tiếng về ẩm thực nhưng nơi  này vẫn có một số món ăn ngon truyền thống. Đồng thời, mỗi vùng của Colombia đều có những nét ẩm thực riêng, độc đáo, mang những nét ẩm thực đặc trưng của đất nước này. Các món dưới đây là những món ăn truyền thống của Colombia mà khi nhắc tới, các bạn không thể chối từ.

Văn hoá ẩm thực Colombia

Phần lớn các món ăn truyền thống của Colombia có tính thẩm mỹ tương tự nhau. Ajiaco là một món gà và ngô hầm phong phú từ vùng đồng bằng Cundinamarca và Boyacá (gần Bogotá), được làm bằng nhiều loại khoai tây và một loại thảo mộc địa phương có tên là guasca.

Văn hoá ẩm thực Colombia

Mondongo là một món ăn dân tộc khác, đây là món súp thịt bò được nấu cùng rau mùi, thường được ăn kèm với cơm, bơ à chuối. Và nếu bạn tới Bogotá, thì đừng quên dừng chân tại Dona Elvira để thưởng thức các món ăn kinh điển này của Colombia nhé.

Mặc dù có những trận chiến nghiêm trọng với sự bất bình đẳng lan rộng nhưng ẩm thực Colombia lại ít có sự phân tầng. Những người lao động và chủ sở hữu finca (nông trại hay đồn điền) đều phải ăn những gì có sẵn, và các món ăn đều mang màu sắc của người Colombia. Nó vượt lên trên cả sự phân chia giai cấp trong xã hội và vẫn là một khía cạnh thống nhất của cuộc sống hàng ngày.

Món Bandeja Paisa

Bandeja Paisa là một bữa ăn truyền thống từ vùng Paisa của Colombia, bao gồm các thành phố Medellin, Santa Fe de Antioquia, Guatape và Jardin. Trên thực tế, nó rất được yêu thích, nó đã được sử dụng làm món ăn quốc gia của Colombia. Bữa ăn thịnh soạn này thường có cơm trắng, đậu đỏ, thịt bò xay hoặc băm nhỏ, chuối, xúc xích chorizo, ngô, thịt lợn giòn, trứng chiên, ispa và một quả bơ. Các thành phần có thể khác nhau giữa các thành phố và nhà hàng với một số thành phần nhất định được thêm hoặc lấy đi. Kích thước khẩu phần cũng có thể khác nhau giữa bữa ăn đầy đủ và một nửa hoặc một phần tư kích thước đĩa truyền thống.

Món Lechona

Lechona là một hỗn hợp của đậu xanh, thịt lợn, gia vị, và đôi khi là cơm (tùy thuộc vào khu vực) thường được phục vụ với một loại bepa. Theo truyền thống, hỗn hợp các thành phần này được nấu chín chậm trong tối đa 10 giờ bên trong một con lợn nướng nguyên con.

Món Lechona

Vì thế nó truyền tất cả các hương vị lại với nhau và tạo ra một đĩa thức ăn ngon. Trong khi Lechona có thể được tìm thấy trong các nhà hàng trên khắp Colombia. Nó có nguồn gốc từ vùng Tolima, phía tây nam của Bogotá và có các thành phố lớn của Ibagué và Espinal.

Món Ajiaco

Xuất thân từ vùng núi Bogotá và Andes của Colombia. Tuy nhiên gần đây được tìm thấy trên khắp đất nước. Món súp truyền thống này rất lý tưởng cho các địa điểm miền núi mát mẻ. Món ăn này là một món súp trắng làm từ thịt gà, nhiều loại hai hoặc ba loại khoai tây, ngô, kem chua, và thường được ăn kèm với cơm trắng và bơ.

Bánh quy Sancocho

Sancocho bắt nguồn từ món ăn truyền thống của Tây Ban Nha. Chúng phổ biến trên khắp Nam Mỹ và mỗi quốc gia có một món ăn độc đáo. Colombia không khác: món ăn Colombia khác nhau giữa cá trên bờ biển và các loại thịt khác nhau ở các khu vực khác. Nó luôn chứa yuca, ngô, khoai tây và chuối, và thường được phục vụ cùng với cơm trắng. Món ăn này có nguồn gốc từ vùng Valle de Cauca có chứa các thành phố Cali, Buenaventura và Tulua.

Món Changua

Món Changua

Món súp ăn sáng này có nguồn gốc từ vùng Andes. Ở khu vực miền núi mát mẻ này, món súp này cung cấp một ý tưởng bắt đầu cho ngày mới. Súp làm từ nước, sữa, trứng, hành và rau mùi và thường được ăn kèm với bánh mì và sô cô la nóng.

Món Arepas

Arepas là món ăn truyền thống phổ biến nhất ở Colombia. Nó được phục vụ như một món ăn kèm hoặc như một bữa ăn chính. Arepas được phục vụ trên khắp Trung và Nam Mỹ, nhưng Colombia có loại ispa gốc. Arepas có thể có nhiều loại.  Chúng bao gồm arepas de choco (được làm từ ngô ngọt và chứa đầy phô mai); arepas con queso (chứa đầy phô mai) và arepas de huevo (một loại bánh mì được chiên giòn với một quả trứng nứt bên trong và sau đó gói lại). Mỗi khu vực ở Colombia có cách ăn và làm truyền thống riêng.

Món Fritanga

Món ăn này có thể được tìm thấy trong một loạt các hình thức trên khắp Colombia; mỗi loại có chứa các thành phần hơi khác nhau. Tùy thuộc vào khu vực hoặc nhà hàng. Món ăn đầy thịt này chứa nhiều loại thịt nướng (thịt gà, thịt bò, thịt lợn giòn, xúc xích chorizo) . Chúng thường được phục vụ với nhiều loại khoai tây khác nhau, ispas, chuối và ngô. Món ăn này được thiết kế để chia sẻ giữa gia đình hoặc bạn bè. Đây là món mà mỗi người có một cái nĩa hoặc thanh cocktail để đào vào đĩa này.

Món Hormigas Culonas

Món Hormigas Culonas

Đây là một món ngon từ vùng Santander của Colombia. Là một khu vực phía bắc của Bogotá, nơi có các thành phố Bucaramanga, Barichara, San Gil và Floridther. Hormigas Culonas là một loài kiến ​​đặc biệt, lớn. Chúng ăn lá thường được tìm thấy ở khu vực này và được ăn vì hương vị của chúng. Những con kiến ​​này có thể được phục vụ chiên hoặc rang trong muối. được nghiền nát hoặc giữ nguyên.

Món Tamales

Tamales có thể được tìm thấy trên khắp Trung và Nam Mỹ. Nó được phục vụ theo nhiều cách khác nhau với nhiều thành phần khác nhau. Theo truyền thống, người Colombia ăn tamales với thịt, rau, trái cây hoặc phô mai. Đây là món ngon từ ngô này được phục vụ và nấu chín bọc trong một lá chuối. Tamales có thể được tìm thấy trên khắp Colombia trong các siêu thị hoặc nhà hàng.

Món Rondón

Món ăn chịu ảnh hưởng của vùng Afro-Caribbean này. Chúng thường được tìm thấy trên Quần đảo San Andres và Providencia của Colombia. Món ăn dựa trên súp này được làm chủ yếu từ phi lê cá hoặc hải sản khác; ốc, khoai mỡ, khoai tây, yuca và chuối nướng nấu trong nước cốt dừa và hạt tiêu. Món ăn này thường được ăn kèm với cơm dừa và chuối chiên.

Ngoài những thông tin về các món ăn truyền thống của Colombia, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác về ẩm thực tại đây

Nguồn: Trip14.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội