Top 10 món ăn truyền thống nổi tiếng siêu ngon ở Argentina

Top 10 món ăn truyền thống nổi tiếng siêu ngon ở Argentina

Khi tìm kiếm các món ăn Argentina, bạn sẽ luôn bị bất ngờ vì độ hấp dẫn của món ăn. Từ milanesa đến alfajores, nỗ lực giảm cân của bạn đều bị lãng phí.Khi cân nặng tăng lên, bạn sẽ nhớ lại những ký ức về món ăn ngon nhất mà bạn đã nếm.  Tại Buenos Aires có hàng trăm nhà hàng, quán cà phê và quán ăn vỉa hè. Trong hầu hết các Barrios, không thể đi bộ một dãy nhà mà không vượt qua ít nhất ba con đường. Hãy can đảm chọn một chỗ và gọi các món ăn mà bạn không muốn bỏ lỡ.

Văn hoá ẩm thực Argentina

Argentina nổi tiếng với những thức ăn kiêng, đặc biệt là thịt bò. Món thịt nướng (còn gọi là món Parrilla – sườn bò nướng trên vỉ than) là món ăn truyền thống của người dân nước này. Ngoài ra, trong các bữa ăn hàng ngày của người dân Argentina còn có xúc xích cay, dồi lợn, lòng…

Tuy nhiên, tại vùng Patagonia, thịt cừu và dê thường được dùng nhiều trong các bữa ăn hơn là thịt bò.Với người Argentina, rau và các món salad như: rau cải, cà chua, dưa leo…cũng không thể thiếu, để cân đối giữa chất đạm và chất xơ.

Bị ảnh hưởng bởi văn hóa ẩm thực Ý, pizza và mì ống cũng là món ăn thường xuyên của người Argentina tại các thành phố lớn. Nền ẩm thực của Argentina còn được thế giới biết đến bởi nghệ thuật làm bánh khéo léo cùng sự pha trộn của các loại hương vị đa dạng và đặc sắc, cách trang trí sáng tạo rất “Argentina”.

Món Milanesa

Món Milanesa

Một món ăn được mang đến lục địa bởi những người nhập cư trong cộng đồng người Ý, milanesa chủ yếu được làm từ thịt bò hoặc thịt gà, với thịt được gọt mỏng và sau đó được chà xát trong vụn bánh mì trước khi nướng hoặc chiên. Topppings điển hình bao gồm trứng chiên, phô mai hoặc nước sốt cà chua.

Món Choripan

Thường được phục vụ như một món khai vị tại một món nướng – hoặc asado – chorizo ​​thường được làm từ thịt lợn. Tuy nhiên, xúc xích heo cũng có thể được tìm thấy trong một số quán ăn. Choripan cũng là một thứ bắt buộc phải có trước bất kỳ trận đấu futbol nào và được các tài xế taxi mang theo khiến choripan trở thành món ăn đường phố Argentina được lựa chọn. Có sẵn trong nhiều hỗn hợp, phổ biến nhất bao gồm hành tây caramel, cà tím ngâm, và ớt xanh cũng như các loại gia vị khác.

Món Bò bít tết 

Món Bò bít tết 

Với tông màu mộc mạc và đất hơn thịt bò, hàm lượng chất béo của bít tết llama thấp hơn bít tết truyền thống và do đó là một lựa chọn thay thế lành mạnh. Bò bít tết có thể được lấy mẫu trong empanadas, món hầm cũng như bít tết độc lập.

Kem

Kem Argentina dày, kem và nhắc nhiều về gelato Ý. Bỏ ra một bát đầy dulce de leche (sữa caramen và nước sốt đường) và sẵn sàng quên chế độ ăn kiêng của bạn.

Món bánh Pizza

Món bánh Pizza

Lớp vỏ dày của pizza Argentina nhẹ nhàng với sốt cà chua và bù lại với vô số phô mai mozzarella kiểu Argentina. Các loại trang trí phổ biến nhất là ô liu xanh, oregano và ớt khô.

Món Locro Crioche

Một món ăn quốc gia được phục vụ vào ngày 25 tháng 5 để kỷ niệm Cách mạng tháng Năm của Argentina, món hầm này được làm từ ngô, tripe, chorizo ​​đỏ cũng như thịt bò hoặc thịt lợn. Thường các loại rau khác được ném vào.

Món Asado

Asado vừa là một cuộc tụ tập xung quanh một bữa tiệc nướng với bạn bè và một phương pháp nướng. Asado là một vấn đề nhiều bước thường kéo dài vài giờ. Entrées bao gồm xúc xích máu, bánh ngọt thịt bò và chitter.

Món Asado

Chìa khóa để tìm thấy tinh thần của Argentina là thông qua một asado. Dành một buổi chiều chậm rãi bên cạnh một món nướng và thưởng thức các món thịt nướng. Các quán ăn kiểu Patagonia nướng nguyên con cừu hoặc lợn trên ngọn lửa. Đứng đầu với chimichurri và muối nhẹ, không có gì tốt hơn asado và một ly Malbec.

Món Humita

Humita là cả một món ăn nhẹ và món chính. Được làm bằng ngô và sữa tươi, humita cũng có hành, gia vị và phô mai dê. Gấp vào lá ngô, toàn bộ humita được hấp hoặc luộc.

Món Provoleta

Người Argentina tát một ý nghĩa hoàn toàn mới với phô mai nướng với provoleta. Hăng và sắc, phô mai cắt lát được phủ lên trên lớp oregano và ớt trước khi nướng.

Món Provoleta

Được nướng trong một cái chảo hoặc lá có kích thước đặc biệt, provoleta được làm từ sữa bò và được phủ lên trên oregano. Tốt provoleta là hơi sắc nét ở bên ngoài, và bên trong bị tan chảy. Thoa dầu lên trên cùng với dầu ô liu mang lại hương vị.

Món Empanadas

Túi nhồi bột, empanadas được nướng hoặc chiên và chứa đầy thịt hoặc rau. Trám thường xuyên bao gồm thịt gà, phô mai, giăm bông hoặc phô mai xanh. Một món quà được truyền từ người Moors đến Tây Ban Nha đến Argentina, empanadas rất hấp dẫn, rẻ và phổ biến, và bắt đầu trong tầng lớp lao động. Empanadas tráng miệng được làm đầy với mứt mộc qua hoặc dulce de leche trước khi được rắc quế hoặc đường.

Món Alfajores

Alfajores là bánh quy giòn, giống như bánh quy với mứt, mousse hoặc dulce de leche điền. Nguồn gốc của Alfajores là trong văn hóa Ả Rập và được người Moors đưa đến Tây Ban Nha.

Món Alfajores

Các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã mang đến sự tinh tế ngọt ngào cho Argentina. Người Argentina tiêu thụ alfajores cho bữa sáng, món tráng miệng và, tốt, tất cả trong suốt cả ngày.

Thức uống Yerba Mate

Tản bộ xuống bất kỳ avenida nào ở Buenos Aires, và ai đó sẽ đổ nước nóng vào một quả bầu, uống một ít qua ống hút và đưa nó cho một người bạn. Người bạn lặp lại quá trình và trả lại quả bầu. Yerba mate là một loại thảo mộc có vị đắng chứa nhiều caffeine và được ủ như trà.

Thức uống Yerba Mate

Được tiêu thụ từ một quả bầu rỗng, nó đã uống qua một thiết bị giống như ống hút bằng kim loại – bombillo. Mate luôn được chia sẻ với ai đó làm cho nó trở thành một hoạt động xã hội. Nếu một số được cung cấp thức uống Mate, hãy mang theo nó và chia sẻ. Cung cấp Mate cho một người lạ luôn giúp họ nâng cao tình bạn của mình.

Ẩm thực Argentina luôn mang lại tinh thần vui vẻ, lạc quan cho người thưởng thức. Hi vọng bạn có thể thưởng thức chúng nếu có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này.

Nguồn: Trip14.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội