Top những lễ hội ẩm thực thường niên ở Châu Âu đáng trải nghiệm nhất

Top những lễ hội ẩm thực thường niên ở Châu Âu đáng trải nghiệm nhất

Lễ hội ẩm thực luôn thu hút hàng nghìn lượt ghé thăm của du khách khi được tổ chức. Tuy nhiên những sự kiện văn hóa ẩm thực tại Châu Âu luôn dành được nhiều sự ưu ái hơn. Bởi những vị đầu bếp tại ba tại nơi đây luôn sáng tạo ra nhiều món ăn độc đáo nhất. Điển hình như việc sử dụng Sô-cô-la để làm trang phục và rồi thưởng thức chúng. Quá là thú vị và độc đáo đúng không nào. Bên cạnh đó tại lễ hội ẩm thực tại Châu Âu sẽ khiến bạn bất ngờ hơn rất nhiều đấy.

Và bài viết này chính là dành cho ai yêu thích ẩm thực và sắp du lịch Âu Châu. Đến với những sự kiện này mọi người sẽ tiết kiệm được tiền lại có thể thưởng thức món ăn ngon. Hãy cùng SKP.VN tìm hiểu xem những sự kiện ẩm thực này có gì thú vị nhé.

Lễ hội ẩm thực nấm cục tại Alba, Ý

Lễ hội ẩm thực nấm cục tại Alba, Ý thường diễn ra ngày 4 tháng 10 đến ngày 9 tháng 11 thường niên. Thời điểm tổ chức lễ hội được chia thành như thế; đó là vì đầu tháng 10 chính là thời điểm thu hoạch nấm Truffle Trắng. Trong 6 tuần diễn ra sự kiện, bạn có thể tha hồ trải nghiệm mọi loại món ăn làm từ nấm cục. Thậm chí mọi người còn có cơ hội chiêm ngưỡng trình độ nấu nướng của nhiều đầu bếp tài hoa.

Lễ hội ẩm thực nấm cục tại Alba, Ý với món nấm Truffle siêu đắt đỏ

Điểm thu hút của lễ hội chính là nguyên liệu nấm Truffle siêu quý hiếm và cực ngon. Bật mí rằng giá cho 1 kg nấm Truffle lên đến 3000 đô la đấy.

Chợ Truffle là địa điểm diễn ra lễ hội ẩm thực Châu Âu này vào mỗi cuối tuần, cung cấp các quầy hàng bán tất cả các loại sản phẩm liên quan đến nấm cục. Hầu hết các nhà hàng trong khu vực sẽ cho phép bạn mang theo một món nấm tươi vào bữa tối, và họ sẽ nướng nó trong bữa ăn của bạn. Nhiều người coi đây là cách ưa thích để thưởng thức món ăn ngon đặc biệt này.

Lễ hội ẩm thực về sô cô la tại Paris, Pháp

Lễ hội sô cô la diễn ra vào 29 tháng 10 – 2 tháng 11 hàng năm.

Những tín đồ Chocoholics hãy vui mừng! Trong lễ hội sô cô la ở Paris sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị lớn bên dưới bảo tàng Louvre. Sự kiện hàng năm sẽ có hơn 400 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới. Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về cách thức sản xuất ca cao của các quốc gia như Venezuela và Mexico cũng như xem các cuộc trình diễn sô cô la ngon từ các đầu bếp hàng đầu. Nếu bạn bỏ lỡ nó ở Paris, chương trình sô cô la du lịch cũng diễn ra ở New York, Tokyo, Bắc Kinh và Moscow. Có thể đến đây để tìm thấy rất nhiều loại sô cô la đó sẵn, rất ngon, một cơ hội tuyệt vời để thưởng thức món ăn ngọt ngào này.

Lễ hội ẩm thực về sô cô la siêu độc đáo tại Paris, Pháp

Lễ hội ẩm thực Envies Culinaires tại Lille, Pháp  

Lễ hội này diễn ra vào 31 tháng 10 – 3 tháng 11.

Lille từ lâu đã được biết đến như một nơi tuyệt vời để thưởng thức ẩm thực đẳng cấp thế giới, với các nhà hàng tuyệt vời và những khu chợ truyền thống hàng đầu. Và ở Envies Culinaires thì đưa nó lên một cấp độ hoàn toàn mới với lễ hội ẩm thực Châu Âu kỷ niệm bốn ngày hội chợ cho tất cả những người sành ăn. Được tổ chức hàng năm tại Cung điện Lớn của Lille, những người tham dự có thể nếm thử tất cả các loại, từ ốc đến tôm hùm tươi. Có các món ăn nhẹ và quầy hàng quốc tế có sẵn để nếm thử nhiều loại thực phẩm. Nếm rượu vang, trình diễn nấu ăn và trò chuyện cùng nhau có thể được diễn ra vào tất cả các ngày cuối tuần, trên khắp Cung điện Lớn.

Lễ hội ẩm thực tiệc rượu vang tại Munich, Đức

Lễ hội ẩm thực Châu Âu về rượu vang và bia này diễn ra vào 7 tháng 11 – 9 tháng 11.

Lễ hội cuối tuần này là tất cả về rượu vang ở thủ đô của Bavaria. Một tháng sau khi lễ hội tháng mười kết thúc, thành phố Munich sẽ tổ chức lễ hội rượu vang. Các nhà máy rượu vang từ khắp nơi đến để giới thiệu:

  • Rượu vang.
  • Rượu vang sủi tăm.
  • Rượu mạnh.
  • Đặc sản.
  • Món ngon.
  • Sô cô la.
  • Pho mát.
  • Thiết bị hầm rượu.
  • Phụ kiện.
  • Văn học và dịch vụ trực tuyến.

Trong Hội chợ rượu vang, bạn có thể gặp gỡ một số trí thức về lĩnh vực rượu vang đáng chú ý nhất của châu Âu. Thậm chi còn được để nếm thử các món ăn tuyệt đỉnh. Bên cạnh đó còn có cơ hội tham gia hội thảo và thảo luận về loại đồ uống tuyệt vời này.

Tiệc rượu vang tại Merano, Ý  

Lễ hội được diễn ra vào 8 tháng 11 – 10 tháng 11.

South Tyrol, với di sản hỗn hợp giữa Ý và Áo; đây là nơi tuyệt vời để một người yêu thích ẩm thực ghé thăm. Thậm chí là cực hút khách vào bất cứ lúc nào trong năm. Lễ hội ẩm thực Châu Âu này trưng bày các món mì alpine truyền thống. Điển hình như bánh bao và strudel, phô mát mặng. Cũng như mì ống làm bằng tay ngon miệng. Các khu vực khác nhau có gian hàng khác nhau. Và các nhà sản xuất rượu vang lớn từ khắp nước Ý để giới thiệu sản phẩm của mình. Đến đây bạn có thể thoải mái thưởng thức một đĩa thịt cừu, thịt bê và một ít rượu ngon!

Tiệc rượu vang tại Merano, Ý  dành cho các quý ông

Sự kiện ẩm thực tại Prague, Cộng hòa Séc

Thành phố huyền bí Spiers cũng là thành phố của những món ăn ngon. Năm nay, lễ hội ẩm thực Prague hàng năm lần thứ 13 sẽ một lần nữa quy tụ những đầu bếp và nhà cung cấp thực phẩm tốt nhất của cộng hòa Séc trên bãi cỏ và dưới những tán cây của Royal Gardens tại lâu đài Prague! Khung cảnh tuyệt đẹp này là nơi thú vị để thưởng thức những món ăn ngon đặc biệt khi bạn có thể nếm thử một số tuyệt tác ẩm thực đặc biệt mà đất nước này có được.

Sự kiện nấu ăn và ẩm thực tại Copenhagen, Đan Mạch

Lễ hội ẩm thực và nấu ăn Copenhagen Đan Mạch hàng năm là một biểu hiện hương vị hoàn hảo, triết lý lối sống của người Đan Mạch nhằm thúc đẩy hoạt động văn hóa và tôn vinh những món ăn ngon.

Lễ hội này cũng góp phần quảng bá Đan Mạch là một điểm đến ẩm thực toàn cầu và quy mô lớn với hơn 100 sự kiện trong suốt 10 ngày vào cuối tháng 8. Bạn có thể tìm thấy ở đây sự bùng nổ vị giác mọi khẩu vị, từ những bữa tối ấm cúng với các đầu bếp Đan Mạch đến sự kiện ẩm thực khổng lồ với hàng ngàn thực khách. Chắc chắn đây là một lễ hội ẩm thực Châu Âu không thể bỏ qua! Nó diễn ra vào 23 tháng 8 – 1 tháng 9 năm 2019

Sự kiện nấu ăn và ẩm thực tại Copenhagen, Đan Mạch siêu thú vị

Các lễ hội ẩm thực châu Âu thường diễn ra nhiều nhất vào mùa thu, không phải mùa cao điểm của du lịch cũng là một cách thể thu hút du khách vào mùa này trong năm và cũng là một cơ hội để bạn thưởng thức những món ngon của Châu Âu.

Nguồn: luhanhvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Sự kiện - Lễ hội