Bánh truyền thống của Việt Nam mang những giá trị, nét độc đáo riêng

Bánh truyền thống của Việt Nam mang những giá trị, nét độc đáo riêng

Ẩm thực Việt Nam luôn được biết đến với hương vị phong phú, đa dạng, cách chế biến mang hương vị đậm đà, đặc biệt các loại bánh truyền thống. Các loại bánh dân gian, bánh truyền thống luôn được mọi người đánh giá cao, mang những giá trị, đặc trưng riêng được truyền từ đời này sang đời khác. Mỗi loại bánh đều có một hương vị đặc trưng khác nhau nên tạo nên sự đa dạng về hương vị trong quá trình chế biến và thưởng thức. Sở dĩ gọi là bánh dân gian vì loại bánh này rất phổ biến và có từ lâu đời, góp phần tạo nên nét độc đáo cho nền ẩm thực Việt Nam. Hãy cùng SKP khám phá 11 loại bánh dân gian của nền ẩm thực Việt Nam.

Bánh ít trần – ăn vặt miền Trung

Bánh ít trần là một món ăn vặt của người dân miền Trung Việt Nam với ý nghĩa nổi bật chính từ cái tên của bánh. Món bánh này hơi giống với bánh nếp hay còn gọi là bánh rợm miền Bắc nhưng vẫn mang nét đặc trưng riêng. Trộn nhân đậu xanh xay nhỏ với thịt lợn, mộc nhĩ và hạt tiêu, rồi dùng bột nếp bao lại rồi nặn thành hình tròn. Bánh ít trần khi ăn thường chấm với nước mắm thật cay. Để cảm nhận rõ hương vị đặc trưng và vị ngon độc đáo của món bánh miền trung này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội