Singapore và những thay đổi ngoạn mục qua mùa Covid-19

Singapore và những thay đổi ngoạn mục qua mùa Covid-19

Singapore được biết đến là nơi mua sắm tuyệt vời mà các du khách luôn luôn ấn tượng khi đặt chân đến. Đặc biệt là “thiên đường mua sắm” Orchard Road và khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình tại đảo Sentosa. Có thể nói Singapore là một trong những đất nước yêu thiên nhiên cũng như cực kỳ đảm bảo vệ sinh môi trường. Tuy vừa trải qua đại dịch Covid-19, Singapore vẫn giữ vững “phong độ” mặc dù có những thay đổi cực lớn trên hòn đảo này. Cùng tìm hiểu về đất nước này với những thay đổi sau đại dịch qua bài viết sau.

Giải chạy VR & tổ hợp giải trí dưới nước thu hút du khách

Giải chạy VR & tổ hợp giải trí dưới nước thu hút du khách

Có thể nói VR và tổ hợp giải trí dưới nước được xem là một trong những cách Singapore thu hút người du lịch cực kỳ thành công. VR là giải chạy thực tế ảo giúp người xem mãn nhãn với những hình ảnh cực sống động và ảo diệu. Điều tuyệt vời nhất là tuy thu hút nhiều du khách, Singapore vẫn đảm bảo được an toàn trước đại dịch.

Singapore chinh phục du khách với các trải nghiệm trực tuyến như Lễ hội Ẩm thực Singapore. Cuộc thi chạy Standard Chartered Singapore Marathon. Với công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR). Đây cũng là quốc gia có trường quay đầu tiên trên thế giới với công nghệ đặc biệt. Giúp phát sóng các sự kiện hybrid (kết hợp trực tiếp – trực tuyến) tại Marina Bay Sands mà vẫn đảm bảo an toàn.

Không chỉ mang các trải nghiệm lên nền tảng trực tuyến. Các đơn vị lữ hành cũng đang có nhiều sáng kiến táo bạo hơn. Điển hình như Resorts World Sentosa và khu tổ hợp giải trí dưới nước. Khu vực S.E.A Aquarium đã được chuyển đổi thành một không gian ăn uống của tương lai. Hoàn chỉnh với tám khu vực ẩm thực dưới dạng mái vòng trong suốt. Thực khách sẽ có dịp vừa thưởng thức món ăn, vừa ngắm nhìn thủy cung đẹp lung linh.

Hệ sinh thái được nâng cấp lên tầng cao mới

Hệ sinh thái được nâng cấp lên tầng cao mới

Với định hướng đưa Singapore trở thành một trong những đô thị bền vững hàng đầu thế giới, đảo quốc đầu tư vào các sản phẩm, thử nghiệm mới nhằm đề cao yếu tố bền vững và bảo vệ môi trường.

Khu Jurong Lake với con đường đi dạo dài bất tận. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho du khách nhờ nằm trong dự án quy hoạch Khu phát triển du lịch của chính phủ Singapore. Ngoài ra, Mandai Precinct – khu văn hóa sẽ được nâng cấp. Trở thành khu vực sinh thái đẳng cấp thế giới. Mandai Precinct sở hữu Jurong Bird Park với diện tích lên đến 17ha. Nơi lưu giữ một trong những bộ sưu tập các loài chim lớn nhất thế giới.

Công nghệ không tiếp xúc thực tế đã được ra đời

Một Singapore sau Covid-19 đã áp dụng hàng loạt các giải pháp từ công nghệ không tiếp xúc, robot vệ sinh đến ứng dụng và thiết bị truy vết TraceTogether (công cụ truy vết tiếp xúc kỹ thuật số cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới).

Không dừng lại ở đó, mỗi cơ sở đều phải đạt chứng nhận an toàn SG Clean. Đây là iêu chuẩn mới đưa ra nhằm yêu cầu các cơ sở du lịch tuân thủ các quy định kiểm tra nghiêm ngặt. Về vệ sinh và phương pháp khử trùng, cũng như các biện pháp quản lý an toàn (SMMs).

Tất cả những thay đổi đều nằm trong dự án SingaporeReimagine

Tất cả những thay đổi đều nằm trong dự án SingaporeReimagine

Tất cả những nỗ lực đổi thay trên không phải ngẫu nhiê. Mà nằm trong khuôn khổ dự án SingaporeReimagine của Tổng Cục du lịch Singapore. Đây là chuỗi hoạt động nơi các thành viên của cộng đồng và đối tác du lịch Singapore. Cùng nhau sáng tạo ý tưởng và thúc đẩy sự đổi mới của ngành. Đem đến một cách hình dung mới, trải nghiệm và cảm hứng mới tại quốc đảo.

Sau một năm với nhiều biến động, chắc rằng mỗi chúng ta đều đang lên kế hoạch cho những chuyến đi mới. Với nhiều điều thú vị phía trước. SingaporeReimagine là một minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của đất nước đáng mến này. Trong việc duy trì sức hấp dẫn với khách du lịch quốc tế và khách đến từ Việt Nam. “Chúng tôi hy vọng du khách Việt Nam có thể trải nghiệm và tận hưởng Singapore từ xa. Và cùng hình dung lại tương lai của du lịch trong khi chờ đợi sự trở lại của du lịch quốc tế” – Bà Sherleen Seah, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam bày tỏ.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội