Những công trình độc đáo tại “Trái tim của đất nước lá phong”

Những công trình độc đáo tại “Trái tim của đất nước lá phong”

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Canada là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia giàu có nhất trên thế giới. Vì vậy đất nước này thu hút dân cư thừ khắp mọi nơi đến đây sinh sống. Do đó Canada được coi là một quốc gia đa văn hóa. Nhờ sự đa dạng về văn hóa mà đất nước này đã những công trình kiến trúc rất sáng tạo. Đặc biệt ở thành phố Toronto trung tâm kinh tế – tài chính của Canada. Nơi tập trung những công trình kiến trúc độc đáo, sáng tạo. Như bảo tàng, thư viện nghệ thuật khiến cho bất kỳ ai đến đây đều mê mẩn đắm chìm.

Dưới đây là những công trình kiến trúc độc đáo tại “Trái tim của đất nước lá phong”. Hãy cùng Skp tìm hiểu nào.

Giới thiệu về thành phố Toronto

Lý do vì sao Torondo được mệnh danh là “Trái tim của đất nước lá phong”

Với mật độ dân số đông nhất Canada, Toronto được ví như một thành phố toàn cầu với gần 50% dân số của thành phố là người nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, thành phố là một bức tranh sống động của nền văn hóa đa sắc tộc. Với sự phát triển mạnh mẽ cả trong lĩnh vực kinh tế lẫn văn hóa. Toronto còn được ưu ái mệnh danh là “Trái tim của đất nước lá phong”.

Sự phát triển đó còn đặc biệt được phản ánh qua vẻ đẹp kiến trúc của các bảo tàng. Và cơ sở nghệ thuật quan trọng trong khắp thành phố. Là một trong những thành phố có cảnh quan và địa lý độc đáo nhất Canada. Toronto được xây dựng trên một hệ thống khe núi lớn chạy dọc khắp thành phố. Hiện nay, các công trình giáo dục, nghệ thuật và văn hóa của thành phố đang phát triển vượt bậc. Thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách, du học sinh từ các nơi trên thế giới.

Phong cách của các công trình tại Toronto

Các công trình thiết kế mới ở Toronto luôn được người dân nơi đây tự hào về hình thức bay bổng, trải nghiệm không gian độc đáo và sự lắp ráp vật liệu sáng tạo. Triển lãm nhà ở và các tác phẩm ở nhiều phương diện. Bao gồm điện ảnh, gốm sứ và nghệ thuật đều dựa trên hiệu suất.

Các dự án sau đây là nơi tổ chức các chương trình công cộng và dân sự được xem là rất quan trọng. Cho dù là những là tòa nhà đơn giản hay thiết kế phức tạp, tinh tế. Thì các kiến trúc sư đều luôn cố gắng cẩn thận tạo ra những không gian tôn vinh ánh sáng, các nguyên tắc sắp đặt và rõ ràng. Đây là tập hợp các phương thức xây dựng hiện đại, các công trình công cộng (hoặc riêng biệt). Và cảnh quan đường phố độc đáo của thành phố nổi tiếng Toronto.

Thư viện Albion

Albion là một trong những thư viện công cộng đông đúc và nhộn nhịp nhất của thành phố. Cách tiếp cận thiết kế của kiến trúc sư mang đến một giải pháp phù hợp với một cộng đồng đang thiếu một tâm điểm cho xã hội. Nhận thấy thư viện là yếu tố quan trọng của cộng đồng. Các kiến trúc sư và chủ đầu tư đã đã đưa ra quyết định chiến lược. Đấy chính là xây dựng một cơ sở mới trên bãi đậu xe chưa sử dụng hết mặt bằng. Kết quả là họ cực kỳ thành công khi có một thư viện tích hợp cả rạp hát để trao quyền cho cộng đồng từ trong ra ngoài.

Thư viện Albion

Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Trẻ

Công trình Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Trẻ (YCPA) là kết quả sự hợp tác độc đáo giữa Đại học George Brown và Công ty Nhà hát Soulpepper. Từ khi mở cửa từ tháng 1 năm 2016 cho đến nay. Trung tâm nghệ thuật với thiết kế khu nhà máy rượu thu hút rất nhiều khách đến tham quan, giao lưu văn hóa. Đặc biệt kiến trúc độc đáo này còn giới thiệu một mô hình mới rất sáng tạo. Đó là sự kết hợp giữa giảng dạy và biểu diễn trực tiếp trong một khu của trung tâm nghệ thuật.

Công trình Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Trẻ (YCPA)

Trung tâm du khách của địa điểm lịch sử quốc gia Fort York

Pháo đài York được coi nguồn gốc sinh ra của Toronto, là một di tích lịch sử Quốc gia. Đây là nơi lưu giữ mối liên hệ giữa di sản văn hóa với ký ức lịch sử quân đội và xã hội Anh khi sống ở thành phố Toronto. Pháo đài York là nơi tổ chức nhiều sự kiện và lễ hội. Như các cuộc biểu dương lực lượng của Cảnh sát Pháo đài York được tổ chức hàng ngày vào mùa hè. Hay Lễ hội Chiến tranh năm 1812 kỷ niệm cuộc chiến tranh đầu tiên của thành phố giữa người Mỹ và người Anh. Với hàng trăm tình nguyện viên hóa trang biểu diễn tái hiện Trận York năm 1813 trên địa điểm thực tế của trận chiến

Năm 2009, hai văn phòng kiến trúc sư Patkau và Kearns Mancini đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế Trung tâm Du khách trên địa điểm lịch sử rộng 18ha này để kỷ niệm 200 năm cuộc chiến tranh Hoa Kỳ – Anh quốc (1812).

Dịch vụ Gia đình và Trẻ em bản địa của các kiến trúc sư Toronto

Với thiết kế một tòa nhà cao ốc rộng 30.000 feet vuông ở trung tâm thành phố Toronto. Dịch vụ Gia đình và Trẻ em bản địa đã hợp nhất các dịch vụ xã hội và văn hóa cho trẻ em các gia đình thổ dân ở Toronto. Khó khăn lớn nhất của công trình này là phải tạo ra một nơi có thể kết nối các thổ dân ở thành thị với nền văn hóa tự nhiên trong trung tâm thành phố. Nhằm tạo ra tính trực quan, hòa nhập giữa các cộng đồng sắc tộc khác nhau ở Toronto.

Dịch vụ Gia đình và Trẻ em bản địa

Từ tòa nhà ô tô Tower đến bảo tàng nghệ thuật đương đại

Từ một nhà kho cũ đậu ô tô, địa điểm này lại được công nhận là di sản ở Tam giác Giao lộ Hạ của Toronto. Sau khi thảo luận, các kiến trúc sư đã biến nơi đây thành một trung tâm văn hóa. Với kiến trúc độc đáo là nhiều tầng với tên gọi mới là “Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại” (MOCA). Nơi đây đi vào hoạt động như một địa điểm sáng tạo mới. Là nơi chứa sự kết hợp của nghệ thuật và văn hóa, hiệu suất và xây dựng của cộng đồng Toronto.

Thư viện chi nhánh Fort York

Theo thống kê, hệ thống thư viện công cộng ở Toronto là lớn nhất Bắc Mỹ. Được hoàn thành vào năm 2004, chi nhánh mới của Fort York đã trở thành một trung tâm cộng đồng quan trọng trong khu phố phát triển đa dạng và sầm uất ở Toronto. Hình dạng hình thang góc cạnh của tòa nhà thư viện liên quan đến các thành lũy của pháo đài. Ngoài ra với dụng ý sử dụng rộng rãi gỗ trong nội thất. Tòa nhà muốn gợi nhớ lại những chiếc cũi cũ bằng gỗ được tìm thấy bị vùi trong khu vực khảo cổ học.

chi nhánh mới của thư viện Fort York

Thư viện Bloor/Gladstone Branch

Bloor / Gladstone Branch là công trình cải tạo, bổ sung cho một thư viện di săn văn hóa ở trung tâm thành phố Toronto. Tòa nhà ban đầu được lấy cảm hứng từ truyền thống kiến ​​trúc cổ điển. Và kết hợp nhiều yếu tố của kiến trúc Phục hưng Ý. Sau lần thứ hai cải tạo, thư viện hiện có thêm một “hộp kính”. Lối vào chính của nó đã được hạ thấp khoảng nửa mét. Và một số tính năng bên trong, chẳng hạn như cầu thang.

Chi nhánh thư viện Bloor/ Gladstone

Kể từ khi khai trương vào năm 2009, Chi nhánh thư viện Bloor/ Gladstone đã nhận được sự tán dương, khen ngợi của công chúng. Và lượng phát hành sau đó đã tăng gấp đôi. Mức độ hoàn thiện, chi tiết và độ phân giải kiến trúc độc đáo nâng thư viện cộng đồng lên một cấp độ tương xứng với các thiết chế văn hóa quan trọng khác của thành phố. Một cấp độ thể hiện tầm quan trọng của việc tiếp cận thông tin trong hệ thống thư viện lớn nhất thế giới, Thư viện công cộng Toronto.

Khu lễ kỷ niệm của Ontario

Đại hội thể thao liên châu Mỹ là Đại hội thể thao Quốc tế lớn thứ ba trên thế giới. Chỉ sau Thế vận hội mùa hè và Đại hội thể thao châu Á về quy mô tổ chức. Diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2015, Toronto, thuộc bang Ontario là thành phố đăng cai tổ chức. Hợp tác với Tập đoàn Đối tác Tiếp thị Du lịch Ontario (OTMPC), Chính phủ Ontario đã ủy quyền xây dựng Khu Lễ kỷ niệm để làm nổi bật sự đa dạng, văn hóa và di sản đáng kinh ngạc của Ontario trong suốt Thế vận hội.

Bảo tàng Hoàng gia Ontario

Phần mở rộng của Bảo tàng Hoàng gia Ontario (ROM), hiện được đặt tên là Michael Lee-Chin Crystal. Nằm trên một giao lộ nổi bật nhất ở trung tâm thành phố Toronto. Đây là Bảo tàng lớn nhất ở Canada và thu hút hơn một triệu du khách mỗi năm. Bảo tàng này có hơn 6.000.000 vật phẩm và 40 phòng trưng bày, bộ sưu tập đa dạng về văn hóa thế giới. Và lịch sử tự nhiên của bảo tàng đã đóng góp nâng cao danh tiếng của bảo tàng.

Phần mở rộng của thư viện tên là Michael Lee-Chin Crystal

Giải thích cho cái tên mới của bảo tàng, nó được lấy cảm hứng từ nguồn gốc của 5 khối kim loại giao nhau của tòa nhà. Gợi nhớ đến các tinh thể trong phòng trưng bày tinh thể khoáng vật học của ROM.

Nguồn: gka.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội