Ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của hoa sưa tại Hà Nội vào những tháng đầu năm

Ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của hoa sưa tại Hà Nội vào những tháng đầu năm

Có một Hà Nội vào những tháng đầu năm luôn không thể đoán trước được “tính khí” thất thường của vùng đất này. Những hôm thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh, từ lạnh sang rét luôn làm nhiều người mệt mỏi. Ấy thế nhưng cũng có những ngày Hà Nội đẹp lạ thường với những bông hoa sưa tuyệt đẹp. Giữa lòng thủ đô xuất hiện những vùng hoa sưa luôn là một trong những cảnh tượng đẹp nhất đối với nhiều người dân nơi đây. Cùng tìm hiểu về vẻ đẹp của hoa sưa qua bài viết sau.

Hoa sưa – loài hoa xuất hiện vào đầu tháng 3 ở Hà Nội

Hoa sưa - loài hoa xuất hiện vào đầu tháng 3 ở Hà Nội

Hoa sưa được người dân Hà Nội xem như loài hoa luôn thường trực vào những ngày nhất định trong năm. Không chỉ đem đến mùi hương dễ chịu, hoa sưa còn giúp tô điểm thêm để Hà Nội càng thêm thơ mộng. Những cánh hoa nhỏ lớn khác nhau mọc đều tăm tắp làm người đi đường phải ngoái lại nhìn theo. Cảnh tượng này chắc chắn sẽ trở nên cực đẹp để các bạn trẻ tha hồ “sống ảo”. Nếu chưa từng biết đến loài hoa này, đừng quên ghé chân chân đến Hà Nội vào những ngày đầu năm bạn nhé.

Hà Nội những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3. Thời tiết cứ thay đổi liên tục như cái tính đỏng đảnh của người con gái. Mấy hôm trước còn nhuộm nắng vàng khắp nơi, nay lại thấy âm u, rồi mấy hôm nữa lại trở rét… Ấy nhưng có những điều chẳng hề thay đổi, rằng cứ vào thời gian này mỗi năm, hoa sưa lại nở trắng trời, như một cái hẹn năm nào cũng đến, để tạo nên một mảnh tinh khôi giữa lòng Thủ đô.

Sự khác biệt giữa hoa sưa và hoa sữa

Sự khác biệt giữa hoa sưa và hoa sữa

Hoa sữa có mùi hương khá đặc trưng, nở vào mùa đông còn hoa sưa không có mùi. Nở vào mùa xuân hàng năm. Điều khiến cho loài hoa này trở thành một ký ức không thể quên về mảnh đất thủ đô. Chính là màu trắng tinh khôi, mà ai đó từng gọi là tuyết nhiệt đới.

Hoa sưa không nở lác đác, mà mỗi lần nở lại sẽ phủ kín cả cây. Llàm rực sáng cả một góc trời. Và mỗi khi có một cơn gió thổi qua, hàng chục, hàng trăm bông trắng lại rơi xuống. Tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn, làm lay động lòng người. Và ngay sau đó, là một thảm hoa trắng muốt dưới chân.

Hoa sưa là loài hoa có mùa độc quyền tại Hà Nội

Hoa sưa là loài hoa có mùa độc quyền tại Hà Nội

Người ta bảo, Hà Nội có rất nhiều mùa hoa “độc quyền”, và một trong số đó chính là hoa sưa. Nếu ở Hội An có sưa vàng thì mùa sưa trắng chính là đặc trưng của Hà Nội. Cây sưa hoa trắng dù có ở nhiều nơi. Nhưng để tạo nên một mùa hoa – một mùa tinh khôi thì có lẽ chỉ có ở Hà Nội mà thôi.

Những ngày này, các bạn trẻ lại bắt đầu “săn” ảnh với hoa sưa. Có người thì chỉ muốn đi qua những nơi có trồng hoa sưa để hưởng chút không khí. Bởi dù thế nào, khi đã sống tại Hà Nội, là chẳng thể bỏ qua mùa hoa đặc biệt này.

Đôi khi, vô tình đi qua một con đường nào đó, vô tình bắt gặp đúng ngày sưa nở, đúng khoảnh khắc những cánh hoa rơi xuống, cảm giác bỗng hạnh phúc vô cùng.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội