Món ăn đường phố Việt Nam chiều lòng cả giới trẻ Hàn Quốc

Món ăn đường phố Việt Nam chiều lòng cả giới trẻ Hàn Quốc

Bánh tráng trộn là một trong những món ăn đường phố ngon nhất từ ​​trước đến nay ở Việt Nam. Đặc biệt là ở miền Nam. Hầu hết các bạn trẻ Việt Nam đều mê mẩn món ăn này. Người Việt Nam có thể thưởng thức bánh tráng trộn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Thậm chí họ coi đây bữa ăn nhẹ của mình. Đặc biệt, thưởng thức món ăn này với trà chanh đá là cách yêu thích nhất của giới trẻ.

Ẩm thực Việt Nam chạm tới cả xử sở “Kimchi”

bánh tráng

Thành phần chính của món gỏi cuốn là bánh tráng được cắt thành từng sợi mỏng rồi để ráo. Bánh tráng khô sau đó được trộn với xoài xanh bào sợi, ngò gai xé sợi, muối tôm, rau thơm và vắt nước cốt chanh. Tất cả các thành phần này được trộn đều với nhau cho đến khi tất cả mọi thứ được trộn hoàn toàn. Món ăn này được phục vụ ở hầu khắp các vỉa hè trên những chiếc xe đẩy kim loại lăn bánh dọc khắp các con đường khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Giá cả rẻ đến kinh ngạc, chỉ từ 20.000đ. Tùy theo nguyên liệu phụ mà khách có thể muốn thêm vào phần ăn của mình.

Với người Việt Nam, bánh tráng trộn đã quá quen thuộc. Nhưng đối với các bạn trẻ Hàn Quốc thì món này vẫn còn rất lạ lẫm. Thậm chí hương vị của nó còn khiến cho một số người “hoảng sợ”.

bánh tráng

Ẩm thực Việt Nam rất được lòng giới trẻ Hàn Quốc. Từ các món ăn vặt, các loại cafe cho đến các món ăn đường phố đều được rất nhiều bạn trẻ xứ sở kim chi chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Trong số đó, vẫn có những món được liệt vào danh sách các món gây… sợ hãi. Nhưng lại khiến nhiều người Hàn mê mẩn, điển hình như món bánh tráng trộn.

Món bánh nghe kỳ lạ nhưng có hương vị gây nghiện

Có lẽ sẽ rất nhiều người thắc mắc rằng bánh tráng trộn có gì mà lại gây sợ hãi? Bánh tráng trộn ngon như vậy cơ mà? Làm gì có ai lại không yêu thích bánh tráng trộn cơ chứ?

Trên mạng xã hội Naver của Hàn Quốc, một tài khoản đã chia sẻ rằng món ăn này khiến cho khá nhiều người Hàn hơi “sốc” trong lần ăn đầu tiên. Lý do bởi sự kết hợp giữa vị mặn của muối với vị chua gắt của xoài tạo nên một thứ mùi vị quá lạ lẫm, ăn không quen miệng. Người Hàn Quốc lại chỉ dùng bánh tráng để cuốn rau củ. Nên khi mang ra để ăn như vậy cũng khiến họ “mắt chữ A, mồm chữ O” vì ngạc nhiên.

bánh tráng

Tuy vậy, sự hấp dẫn của món ăn này là không thể bàn cãi. Bởi sau khi đã bắt đầu thấy quen miệng thì nhiều người ăn không thể dừng lại được. Sự kết hợp các nguyên liệu thú vị như bánh tráng, xoài xanh, rau răm, bò khô, trứng cút… tạo nên một tổng thể rất hài hoà, thú vị.

Thậm chí, nhiều người Hàn còn cố gắng học cách làm bánh tráng trộn. Để đề phòng khi về nước thấy thèm quá thì còn có thể tự làm. Có lẽ ẩm thực Việt Nam cũng có đôi nét tương đồng với ẩm thực Hàn Quốc. Món gì cũng nên thử một lần. Nếu không cơ hội bỏ qua “mỹ vị” sẽ rất lớn.

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội