Đắm mình vào sắc đỏ tại lễ hội Hoa Phượng tại Hải Phòng

Đắm mình vào sắc đỏ tại lễ hội Hoa Phượng tại Hải Phòng

Lễ hội Hoa Phượng dần dần đã trở thành nét văn hóa không thể thiếu của Hải Phòng. Vào thời điểm tổ chức sự kiện, bạn sẽ được đắm mình trong sắc đỏ rợp trời. Hơn 9.000 cây trên 40 năm tuổi đã tạo ra một bầu không khí có 1-0-2 cho Hải Phòng. Nhằm tôn vinh sự đặc sắc này, thành phố Hải Phòng đã tổ chức sự kiện này. Khi tham dự lễ hội, bạn sẽ được tận hưởng nhiều tiết mục đặc sắc không kém. Đặc biệt là trong không gian ngập sắc đỏ hết sức độc đáo.

Loài hoa Phượng không chỉ là chủ đề chủ đạo của riêng sự kiện này. Mà xuyên suốt bề dày lịch sử, đã có nhiều tác phẩm lấy hoa Phượng làm nguồn cảm hứng. Vậy hãy cùng SKP.VN tìm hiểu thêm về sự kiện thú vị này nhé.

Bắt nguồn của lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Tại thành phố Hải Phòng có đến hơn 9.000 cây hoa phượng trải dài khắp nơi. Và tuổi đời của chúng cũng đã hơn 40 năm. Vào mùa hoa nở, cả Hải Phòng như chỉ chìm trong một sắc đỏ độc đáo. Và vị thế nơi đây được mệnh danh là “thành phố hoa phượng đỏ”.

Bắt nguồn của lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Bên cạnh đó, loại hoa phượng luôn là một chủ đề bất tận được khai thác trên mọi khía cạnh nghệ thuật. Đã có không biết bao nhiêu tâm hồn nghệ sĩ sáng tác lên các lời ca, câu thơ hay những bức họa để đời. Điển hình như bài thơ “Thời hoa đỏ” của nhà thơ Thanh Tùng đã được nhạc sĩ Nguyễn Đình Bảng phổ nhạc thành bài hát cùng tên để kể về những kỷ niệm với loài hoa phượng vĩ, làm nao nức lòng người.

Chính vì vậy, bắt đầu từ năm 2012, Hải Phòng đã quyết định tổ chức lễ hội Hoa Phượng Đỏ trên các tuyến đường chính và các điểm du lịch nổi tiếng, để tôn vinh mảnh đất, con người và khát vọng vươn lên của thành phố, đồng thời góp phần thúc đẩy du lịch của xứ Cảng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

Đặc biệt, lễ hội này là sự kiện thường niên được tổ chức vào mùa hoa phượng vĩ nở khoảng giữa tháng 5, nhưng không có ngày tổ chức cố định, và chủ đề cũng sẽ được thay đổi theo từng năm để đem đến sự mới mẻ, cuốn hút du khách.

Những điều có thể bạn chưa biết về lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Xoay quanh lễ hội Hoa Phượng đỏ sẽ có khá nhiều thú vị. Và SKP.VN tin rằng nhiều bạn vẫn chưa biết về các điều dưới đây:

Sự kiện lớn nhất trong năm của Hải Phòng

Là một sự kiện lớn nhất nhì trong năm tại thành phố Hải Phòng nên trước khi diễn ra lễ hội Hoa Phượng Đỏ khoảng 1 tuần, thậm chí là một tháng thì cả tất cả các khu phố, tuyến đường từ to đến nhỏ trong thành phố đã hết sức nhộn nhịp và rộn ràng bởi những băng rôn cổ động màu đỏ tươi giăng kín lối. Đồng thời trên các mặt đường cũng được quét dọn sạch sẽ, hai bên đường thì được lắp những tấm rào chắn để đảm bảo sự an toàn cho mọi người trong quá trình diễn ra lễ hội đông đúc.

Sự kiện lớn nhất trong năm của Hải Phòng

Mọi cây hoa phượng đều được trang trí

Ngoài ra, những dải đèn đủ màu xanh, đỏ, vàng… cũng được treo đầy trên các cây phượng, để rồi mỗi khi màn đêm buông xuống lại phát sáng lung linh như một thế giới cổ tích đầy huyền bí.

Mở đầu lễ hội với màn diễu hành Carnival

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng sẽ bắt đầu với màn diễu hành Carnival của những đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong và nước trong trang phục nhiều màu sắc bắt mắt trên các xe hoa, từ các tuyến phố đến hội trường trung tâm ở nhà hát lớn, với một sân khấu hoành tráng rực rỡ ánh đèn và những cánh hoa phượng vĩ đỏ rực khổng lồ.

Mở đầu lễ hội với màn diễu hành Carnival

Bài hát đặc trưng về Hải Phòng

Sau đó, các ca sĩ sẽ thể hiện ca khúc “Thành phố Hoa Phượng Đỏ” còn những vũ công thì tạo thành các khối phượng vĩ từ những dải lụa, chiếc quạt hay các đóa hoa vải đỏ tươi, kết hợp với hiệu ứng của ánh sáng và âm thanh, khiến người xem chẳng nỡ rời mắt.

Đặc biệt, điểm nhấn của lễ hội truyền thống Hoa Phượng Đỏ là màn bắn pháo hoa nghệ thuật ở tầm thấp trong 15 phút vào khi khai mạc và lúc kết thúc chương trình, làm bừng sáng cả một khoảng trời và đem đến một không khí vui tươi, háo hức chẳng kém gì các ngày Tết.

6 địa điểm bắn pháo hoa dự kiến tại lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Tại lễ hội Hoa Phượng ở Hải Phòng còn có cả tiết mục bắn pháo hoa. Có thể nói sự kiện này tại Hải Phòng còn vui hơn Tết. Bạn có thể tham khảo 6 địa điểm ngắm pháo hoa dưới đây:

Tại lễ hội Hoa Phượng sẽ có tiết mục bắn pháo bông

  • Khu vực bờ hồ Tam Bạc và Nhà Triển lãm thành phố.
  • Khu vực cầu Rào 2
  • Khu vực đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền).
  • Thị trấn Cát Bà.
  • Quận Đồ Sơn
  • Thị trấn Vĩnh Bảo.

Nguồn: luhanhvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội