Phản ứng cực “shock” của người nước ngoài khi được hỏi về bún riêu cua

Phản ứng cực “shock” của người nước ngoài khi được hỏi về bún riêu cua

Ngày nay hầu như mọi người (người Việt Nam hay không) đều biết đến món phở. Tất nhiên vì chúng có độ phổ biến không thể phủ nhận. Nhưng món ăn Việt Nam được ưa chuộng không chỉ vì phở hay bánh mì. Đặc biệt khi nói đến các món bún của Việt Nam. Trong số đó có rất nhiều món để lựa chọn, thì bún riêu, là một viên ngọc quý tuyệt đối. Tuy nhiên chúng ta thường ít thấy bún riêu xuất hiện trong thực đơn của nhà hàng.

Nhiều du khách tỏ ra tò mò và thích thú khi được hỏi về bún riêu cua

bún riêu

Bún riêu cua về cơ bản là một món bún với thịt cua, trứng. Đôi khi là thịt lợn xay, hỗn hợp và dùng với nước dùng đậm đà, cà chua và các loại rau thơm tươi như tía tô (tía tô), tía tô (chanh bạc hà), rau mồng tơi… Nước lèo thường được chiết xuất từ cua đồng, mang lại hương vị chính cho nước dùng. Cùng với cà chua hầm, bún riêu cua có hương vị chua nhẹ và vị ngọt tự nhiên. Có lẽ đối với người nước ngoài, đây là một món ăn ít được biết đến.

Khi được hỏi về ấn tượng với Việt Nam, 95% khách nước ngoài sẽ trả lời là phở, bánh mì, bún chả, cà phê. Dù ngày càng có nhiều món ngon của nước ta được giới thiệu đến bạn bè thế giới, truyền thông quốc tế cũng truyền tải đa khía cạnh hơn. Nhưng về độ nhận diện thì 4 món kể trên vẫn nổi tiếng hơn cả.

bún riêu

Dù vậy, các khách nước ngoài vẫn luôn quan tâm, hứng khởi khi có dịp biết đến hoặc được thử những món ăn đặc sắc của Việt Nam. Và càng là món mới lạ, chưa từng nghe thì phản ứng của họ càng thú vị hơn.

Mới đây, trong một nhóm cộng đồng người nước ngoài ở Hà Nội, một cư dân mạng người Việt đã đăng đàn hỏi các thành viên nói chung. Với câu caption “Bạn đã thử ăn bún riêu Việt Nam chưa?”. Ngay lập tức, topic đã thu hút hơn 3,9k react, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Những người nước ngoài tương tác với bài viết đã có những câu trả lời rất thú vị xoay quanh câu hỏi về món bún riêu.

Xem thử phản ứng từ các bình luận của người nước ngoài

bún riêu

– Anya Lawrence: “Màu đỏ là thấy dẫn rồi. Tôi có thể tìm thấy món ăn này ở đâu tại Hà Nội?”.

– Rosa Dimaandal (trả lời chị gái ở trên): “Với tôi, món này còn ngon hơn cả phở. Tôi biết một chỗ ở Hoè Nhai. Hẹn hò ăn một bữa chứ?”.

– Johnny Ma: “Tôi bị dị ứng cua. Nhưng có một lần ăn ở phố cổ, tôi ăn xong thì bạn hướng dẫn viên mới thốt lên cảnh báo bún riêu có cua. Điều kỳ lạ là tôi hoàn toàn bình thường. Vậy bún riêu thật ra là có cua hay không có cua?”.

– Matizki Blixten: “Bún riêu tôi từng ăn đơn giản hơn thế này nhiều. Chỉ có nước chan với bún, đậu rán và một hỗn hợp xôm xốp (gạch cua – PV)”.

– Lucci Grey: “Trông ngon quá. Tôi có thể tìm thấy phiên bản chay của món này ở đâu các bạn ơi?”.

Dù là lần đầu nghe hay đã từng thử qua, những người bạn nước ngoài vẫn bày tỏ sự háo hức, quan tâm tới món bún riêu ở Hà Nội, Việt Nam. Các thành viên người Việt cũng rất nhiệt tình chỉ dẫn, gợi ý các địa chỉ ăn bún riêu ngon ở Thủ đô để bạn bè quốc tế thử khi có dịp đến Việt Nam. Kể cả là địa chỉ bán bún riêu chay. Ngoài bún riêu, ẩm thực Việt còn có vô vàn món ngon. Đảm bảo sẽ làm các du khách nước ngoài bất ngờ hơn nữa!

Nguồn: kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội