Đắm mình vào hương vị tuyệt vời của ẩm thực Pháp

Đắm mình vào hương vị tuyệt vời của ẩm thực Pháp

Nhắc đến xứ sở Pháp hầu như mọi người đều nghĩ đến kinh đô thời trang hàng đầu thế giới. Nhưng thật sự Pháp cũng là một thiên đường ẩm thực không thua kém bất kỳ quốc gia nào. Với đặc điểm nổi bật trong chế biến và bày trí món ăn chú trọng vào sự tinh tế, thanh lịch. Tạo cảm giác cho người ăn không phải chỉ là ăn uống thông thường mà như đang thưởng thức tác phẩm nghệ thuật. Cùng nhau đắm mình vào thiên đường ẩm thực Pháp tuyệt vời qua một số món ăn đặc trưng đại diện nhé!

Tinh tế trong chế biến và cách trình bày

Để có được một món ăn ngon cần chú trọng vào nhiều khâu khác nhau và tỉ mỉ trong từng giai đoạn. Từ khâu chọn nguyên liệu sao cho tươi ngon đến chế biến theo những công thức được nghiên cứu. Người Pháp đã đưa được tất cả vào nền ẩm thực của mình. Phong cách trình bày món ăn cũng là điểm cộng lớn trong ẩm thực Pháp. Bày biện còn có tác dụng lớn trong việc thể hiện ý nghĩa món ăn. Tuy hàm lượng thức ăn trong mỗi món ăn Pháp rất nhỏ nhưng thưởng thức món ăn Pháp thường chú trọng hương vị hơn.

Ẩm thực Pháp tinh tế và đầy thanh lịch

Ẩm thực Pháp tinh tế và thanh lịch, lôi cuốn thực khách từ hương vị cho đến hình thức. Người Pháp luôn mang lên bàn ăn những món chất lượng nhất và ngay cả cách họ thưởng thức món ăn cũng khiến cả thế giới phải trầm trồ. Trên một bàn ăn kiểu Pháp, tất cả mọi thứ được sắp xếp và chuẩn bị rất kĩ lưỡng, từ dụng cụ ăn, một chiếc dĩa, ly rượu cho đến muỗng nĩa. Khi món ăn được dọn lên đều phải được trang trí tinh tế đẹp mắt. Chính điều này đã khiến ẩm thực Pháp trở nên tinh tế và thanh lịch hơn bao giờ hết.

Gan ngỗng béo (Foie gras)

Gan ngỗng béo là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp. Nó được chế biến từ gan ngỗng, hoặc gan vịt thuộc loại ngon nhất.

Gan ngỗng béo

Gan ngỗng được cắt thành hình vuông nhỏ, áo một lớp bột mỏng bên ngoài và đem chiên sơ. Nghe thì đơn giản, nhưng thật ra cách chế biến rất công phu. Trong quá trình chiên đòi hỏi người đầu bếp phải thật khéo léo. Vì nếu lửa non thì gan sẽ bị bở, lửa già thì sẽ bị khét. Món gan ngỗng béo thường được ăn kèm với các món ngọt như món mứt hay nước xốt ngọt, để làm bật lên vị ngon, vị béo của gan ngỗng.

Đặc sản bánh mì Pháp

Ở Pháp, bánh mì được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Nó là món ăn cơ bản, truyền thống của ẩm thực Pháp.

Nhắc đến bánh mì Pháp, người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh mì Baguette. Đây là một loại bánh mì dài và có vỏ giòn. Nó thường được dùng kèm với pate, xốt hay một ly socola nóng vào buổi điểm tâm sáng. Hoặc với một ít phô mai và một lý rượu vang cho một bữa tối đơn giản.

Bánh mì Pháp

Tuy là món bánh mì nổi tiếng của nước Pháp, nhưng ngoài Baguette ra, Pháp còn có nhiều loại bánh mì rất ngon khác như bánh mì Flute, bánh mì Ficelle, bánh mì Batard.

Phô mai Pháp

Pháp là quốc gia có lượng tiêu thụ phô mai nhiều nhất thế giới. Ở Pháp có hơn 500 loại phô mai có mùi vị khác nhau, chúng chủ yếu được làm từ sữa bò, sữa cừu và sữa dê.

Tùy theo từng vùng, mà phô mai Pháp được chế biến và có hương vị khác nhau. Vùng Roquefort trứ danh với món phô mai xanh với mùi hương khá nồng nhưng rất ngon. Phô mai Saint – Nectaire được làm từ sữa bò, là món ăn lâu đời của vùng Auvergne. Được phủ bằng một lớp vụn bánh mì hay miếng thịt muối mặn, phô mai sữa dê Chevreb Chaud đem đến cho thực khách mùi vị phô mai thơm ngon, độc đáo. Tạo nên nét đặc trưng cho ẩm thực Pháp.

Không chỉ là đất nước nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, nổi tiếng với nền kinh tế phát triển hay nền công nghiệp thời trang bậc nhất, mà Pháp còn rất nổi tiếng với nền ẩm thực lâu đời luôn mang sự tinh tế, độc đáo riêng biệt.

Rượu nho

Nhắc đến Pháp, điều đầu tiên ai trong chúng ta cũng đều nghĩ đến đó là rượu nho. Bởi hương vị rượu nho ở nơi đây luôn mang một hương vị thơm ngon khó tả, là nét đặc trưng, tự hào của ẩm thực Pháp không bao giờ bị nhầm lẫn với bất kì hương vị rượu của đất nước khác.

Rượu nho Pháp

Mỗi loại rượu được sản xuất tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng, theo từng loại nho. Từng công thức chế biến và cách lưu trữ riêng biệt. Rượu nho Pháp không chỉ là một quá trình công phu trong cách chế biến, mà nó còn là cả sự nâng niu, yêu thương, chăm chút kỹ càng của những người sản xuất.

Cùng tìm hiểu Ẩm thực châu Âu làm mới thêm thực đơn ăn uống của gia đình nhé!

Nguồn: intertour.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội