Lễ hội hóa trang Carnival Annecy của Pháp đỉnh không kém so với Venice

Lễ hội hóa trang Carnival Annecy của Pháp đỉnh không kém so với Venice

Không chỉ ở Vince, lễ hội hóa trang Carnival Annecy của Pháp cũng đỉnh không kém. Vào sự kiện văn hóa này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn người ăn mặc rất độc đáo khắp nơi. Thậm chí ở Pháp, người ta còn “chịu chơi” hơn rất nhiều so với tại Venice. Từ những trang phục đầy màu sắc cho đến mặt nạ quý tộc đắc tiền. Lễ hội đặc sắc này gần như diễn ra trên toàn quốc gia Pháp. Đến cả những tòa nhà, khu mua sắm cũng được trang trí theo đúng chủ đề.

Còn có nhiều bạn trẻ kết hợp hóa trang phong cách cổ điển với hiện đại nữa. Thế nên lễ hội truyền thống này rất được du khách thế giới chú ý đến. Hằng năm đã có hơn hàng trăm nghìn du khách đổ xô về Pháp để tham dự Carnival của Pháp đấy.

Vài điều cơ bản về lễ hội hóa trang Carnival Annecy, Pháp

Từ lâu nay, Annecy đã được mệnh danh là phiên bản Venice của Pháp. Tại đây sở hữu rất nhiều con kênh chạy dọc giữa lòng thành phố. Kể cả những khu phố mang đậm dấu ấn lịch sử.

Vào mỗi mùa Đông thương nữa, lễ hội hóa trang Carnival được tổ chức tại thị trấn Annecy. Đây là một lễ hội rất đặc sắc, pha tí huyền bí và tao nhã. Người dân hóa thân thành nhiều nhân vật với phong cách rất quý tộc. Từ những bộ váy, quần áo dạ tiệc cổ điển Âu Châu đến mặt nạ bí ẩn. Lễ hội Carnival Annecy là một trong những lễ hội đẹp nhất ở Pháp!

Vài điều cơ bản về lễ hội hóa trang Carnival Annecy, Pháp

Đặc biệt Annecy nổi tiếng nhờ lễ hội carnaval hàng năm. Vào ngày lễ, người dân thành phố lại đổ ra mọi nẻo đường để nhảy múa trong tiếng nhạc tưng bừng. Trong vòng tròn xoay ấy, ta có thể thấy những gương mặt với vô vàn màu sắc. Và những nét biểu cảm hoàn toàn khác biệt.

Giải thích về lễ hội hóa trang Carnival Annecy

Như tên gọi của nó, sự kiện này gợi nhớ đến lễ hội hóa trang tuyệt vời được tổ chức ở Venice, Ý. Việc sử dụng mặt nạ kiểu Venice trong lễ hội Carnival Annecy lần đầu tiên được giới thiệu bởi ARIA. Cụ thể hơn là  vào ngày 16 tháng 3 năm 1996. ARIA là một hiệp hội những người thích chữ in ý địa phương. Vài chục người đã diễu hành với mặt nạ kiểu Venice của họ.

Năm sau, hơn 40 người đã tham gia sự kiện này. Khi nó trở nên phổ biến hơn trong những năm qua; nó được xếp hạng là một trong những sự kiện văn hóa lớn được tổ chức ở Annecy (với khoảng 350 mặt nạ). Hiện nay được gọi là lễ hội Carnaval Annecy, diễn ra trong hai ngày vào tháng Hai. Sự kiện này cũng bao gồm các cuộc diễu hành, hội nghị, triển lãm và hòa nhạc.

Giải thích về lễ hội hóa trang Carnival Annecy

Trái ngược với những lễ hội hoa lệ như ở Dunkirk và Nice; lễ hội Annecy Carnival thường được mô tả là một sự kiện tinh tế và sang trọng. Không có cuộc diễu hành nào được tổ chức với những ban nhạc diễu hành. Thay vào đó hàng trăm người đeo mặt nạ lặng lẽ đi lang thang. Bạn có thể bắt gặp ngay trên những con đường giáp kênh rạch của khu phố cổ. Việc này diễn ra từ 10h sáng thứ bảy và chủ nhật. Trong cả hai ngày vào lúc 2 giờ chiều, tất cả những người mặc trang phục đều bước lên sân khấu được dựng ở Jardin de l’Europe bên hồ.

Bật mí những điều thú vị về lễ hội hóa trang Carnival Annecy

Đến với lễ hội hóa trang Carnival Annecy, bạn sẽ được khám phá nhiều điều thú vị. Trong đó có một số điều sau đây:

Bật mí những điều thú vị về lễ hội hóa trang Carnival Annecy

Những ngọn núi phủ tuyết phản chiếu dưới mặt hồ

Tới vùng Annecy, bạn có thể đi bộ ven hồ qua đại lộ d’Albigny và đến trung tâm Bonlieu trước 10 giờ sáng. Bạn sẽ thấy rằng bầu không khí đã trở nên kỳ diệu với những ngọn núi phủ đầy tuyết phản chiếu trong hồ… và cả những con thiên nga trắng lấp lánh.

Cách tham gia lễ hội Carnival ở Pháp khá đơn giản

Bên trong trung tâm là Hội đồng du lịch hồ Annecy, một nơi không thể bỏ qua nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Annecy. Bạn sẽ nhận được thông tin thực tế, bản đồ và lời khuyên từ nhóm.

Lễ hội hóa trang Annecy là một sự kiện khá đơn giản để tham dự với những người đeo mặt nạ đi lang thang tự do và không bị ràng buộc khắp khu phố cổ Annecy và trong những khu vườn bên hồ. Do đó, du khách có thể tìm thấy họ trên những cây cầu, góc phố, bậc thềm, dọc các con kênh…

Những biểu tượng của lễ hội Carnival ở Pháp

Địa điểm biểu tượng nhất của lễ hội hóa trang và nổi tiếng nhất là… Pont des Amours (nghĩa đen là Cầu tình yêu).

Những biểu tượng của lễ hội Carnival ở Pháp

Jules Philippe – Một thắng cảnh tuyệt đẹp với những cây trắng hùng vĩ hai bên hồ.

Jardins de l’Europe là nơi những chiếc mặt nạ sẽ diễu hành trong lễ hội Carnival Annecy vào lúc 2 giờ chiều.

Mặt nước yên tĩnh của hồ Annecy được bao quanh bởi những ngọn núi phủ tuyết trắng của dãy Alps tạo nên khung cảnh tuyệt vời để chiêm ngưỡng những chiếc mặt nạ.

Bạn có thể ghé thăm lâu đài Napoléon III tuyệt đẹp ven hồ để chiêm ngưỡng những người đeo mặt nạ lỗng lẫy sắc màu ở đây.

Bên cạnh đó những con đường vòng cung hẹp của khu phố cổ mang đến khung cảnh tuyệt vời cho những chiếc mặt nạ bí ẩn.

Những nơi được chụp ảnh nhiều nhất sau Pont des Amours là từ Pont Perrière – Một khung cảnh hoàn hảo như bức tranh nơi con kênh gặp lâu đài Palais de l’Isle .

Trong trường hợp thời tiết xấu, những người đeo mặt nạ sẽ đi dưới mái che! Bạn sẽ tìm thấy họ dưới nhiều mái vòm lâu đời trong khu phố cổ hoặc bên trong Trung tâm Hội nghị Bonlieu. Ngay khi thời tiết cho phép, họ sẽ quay trở lại các kênh đào. Điều này làm cho lễ hội hóa trang Annecy trở thành một sự kiện miễn phí và thú vị cho tất cả mọi người.

Nguồn: luhanhvietnam.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội