7 món ăn không được bỏ lỡ khi thưởng thức ẩm thực châu Âu

7 món ăn không được bỏ lỡ khi thưởng thức ẩm thực châu Âu

Nhắc đến Châu Âu không chỉ nổi bật với những công trình kiến trúc nổi tiếng hay những lễ hội độc đáo. Mà khi du lịch châu Âu bạn còn có cơ hội khám phá những món ngon ẩm thực hấp dẫn. Những món ăn ở đây nổi tiếng trên khắp thế giới với sự trầm trồ ngưỡng mộ của du khách. Vì ẩm thực châu Âu có sự hài hòa, tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng. Dường như những món ăn nơi đây luôn được chế biến và trình bày một cách trọn vẹn nhất. Xứng đáng là những món ăn đáng thưởng thức nhất trên thế giới.

Bánh mì Bruschetta của Ý

Bruschetta là một món bánh mì đặc biệt của Ý. Đặc biệt vì nó chế biến tuy đơn giản, mà lại rất ngon. Ngay cả những du khách khó tính nhất cũng không thể từ chối. Bruschetta thực tế chỉ là món bánh mì được làm nóng giòn với rau quả hoặc phô mai phủ bên trên. Tuy nhiên, món ăn này khác lạ ở sự kết hợp độc đáo giữa sự nóng giòn của miếng bánh mì với vị ngọt mát của rau quả tươi. Vị béo của phô mai rưới cùng một lớp dầu olive. cùng với mùi thơm thoang thoảng của tỏi. Bruschetta chứa nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe, tim mạch mà lại không chứa chất béo có hại cho cơ thể. Khác hoàn toàn với các loại bánh mì khác.

Bruschetta

Nếu bạn đã quá quen với món mì Spaghetti của Ý thì Bruschetta chính là món ăn lấy lại hương vị cho bạn. Điều đặc biệt của món ăn này là lát bánh mì được phết một lớp tỏi lên trên. Sau đó được nướng vàng giòn tạo mùi rất thơm, kích thích vị giác người dùng.

Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà món ăn này có thể dùng kèm với thịt xông khói, phô mai hay rau đậu,… Với cách chế biến cực kì đơn giản. Bruschetta xứng đáng là món ăn nhẹ ngon, bổ dưỡng và độc đáo của ẩm thực Ý.

Thịt hầm rau củ của Hungary

Goulash là món ăn đặc trưng, biểu tượng của đất nước Hungary, nhận được nhiều sự ưa chuộng của du khách.

Đây là món thịt hầm với rau củ, được tẩm ướp gia vị rất thơm ngon. Thịt được dùng có thể là thịt bò, thịt cừu, thịt lợn,… tùy theo sở thích người dùng. Rau củ sau khi qua sơ chế thì được xắt miếng vừa ăn. Ướp cùng với nhiều loại gia vị. Riêng với thịt thì người ta còn cho thêm ớt vào nhằm tăng độ thơm ngon. Cũng như không làm món ăn bị ngán. Ngoài các thành phần chính thì còn có các phụ liệu khác như lá nguyệt quế, húng tây, hành tây,… để tăng hương vị cho món ăn.

Wiener Schnitzel : Đặc sản Áo

Wiener Schnitzel chính là đặc sản của nước Áo. Nguyên liệu chính được dùng trong món này là thịt bò, cừu, dê,… tùy theo sở thích mỗi người.

Wiener Schnitzel

Thịt sau khi được xắt lát mỏng thì được đập cho mềm. Ướp gia vị vừa ăn và lăn qua vụn bánh mì khô, bột chiên giòn, trứng gà. Công đoạn tiếp theo chính là chiên thịt đã tẩm ướp trong dầu hoặc bơ. Điều đặc biệt chính là dầu và bơ phải ngập miếng thịt để các mặt đều được vàng giòn.

Rosti : Bánh khoai tây Thụy Sỹ

Đây là chiếc bánh khoai tây chiên giòn khá phổ biến. Khoai tây được bào mỏng hoặc xắt sợi, sẽ được nặn thành khối hoặc cho vào khuôn và chiên giòn. Đặc biệt, người chế biến còn cho thêm một số gia vị vừa ăn vào món bánh để món ăn được tròn vị hơn. Tùy theo sở thích của mỗi người mà Rosti còn có thể cho thêm thịt xông khói, cà chua, xúc xích,…

Với vị thơm của bơ, vị bùi bùi của khoai tây cùng với sự hài hòa trong các gia vị khi nêm nếm. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi thưởng thức món ăn đặc sản này của Thụy Sỹ.

Thịt hầm Carbonnade Flamande của Bỉ

Carbonnade Flamande là một món thịt hầm nổi tiếng của ẩm thực Bỉ. Carbonnade Flamande có nguyên liệu chính là thịt bò, hành tây và bia.

Thịt bò và hành tây được xắt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị và hầm chung với bia trong nhiều giờ liền. Bên cạnh đó, người chế biến còn có thể cho thêm húng tây, vụn bánh mì hoặc nấm xắt nhuyễn để món ăn thêm đậm đà.

Bia được sử dụng cho món Carbonnade Flamande thường là Old Brown Beer, Brune Abbey hoặc Flanders Red. Không dừng lại ở đó, Carbonnade Flamande còn được cho vào một ít rượu vang để làm tăng hương vị cho món ăn.

Ức vịt sốt cam món truyền thống Pháp

Được mệnh danh là một trong những món ngon truyền thống lâu đời ở Pháp, ức vịt sốt cam thường được ăn vào dịp cuối năm khi gia đình quây quần bên nhau. Thành phần chính của món này chính là ức vịt và cam. Thịt vịt sau khi sơ chế rồi ướp gia vị thì được chiên áp chảo hoặc nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C để thịt vàng, thấm gia vị hơn.

Ức vịt sốt cam

Thành phần nước sốt cam là yếu tố không thể thiếu làm nên món ngon này, nước cam khi được vắt ra, sẽ được đun cùng với dầu ô liu, bơ, hành thái lát,… Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn.

Sunday Roast món truyền thống Anh

Sunday Roast được coi là món ăn truyền thống của Vương Quốc Anh vì nó đã có từ rất lâu. Sunday Roast bao gồm các loại thịt nướng, khoai tây nướng và các loại rau củ quả khác. Các món nướng này được dùng kèm với nước sốt chua ngọt, nước sốt tỏi tây và bánh Yorkshire, bông cải xanh,… Đặc biệt bạn còn có thể ăn kèm với hạt dẻ, hạt bí đều rất ngon.

Dù bạn có chọn tour  hoặc tự du lịch bụi thì cũng đừng quên lưu lại những món ăn nổi tiếng châu Âu ở trên để không bỏ lỡ trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị ở trời Tây nhé !

Nguồn : tugo.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội