Những điểm thú vị nhất trong ẩm thực Tây Ban Nha

Những điểm thú vị nhất trong ẩm thực Tây Ban Nha

Văn hóa ẩm thực của mỗi nước luôn tồn tại những điều thu hút rất đặc biệt. Ẩm thực nổi tiếng kéo theo sự phát triển về văn hóa trên toàn thế giới và gia tăng lượng khách du lịch. Tây Ban Nha được xem là một quốc gia châu Âu có lịch sử tồn tại và phát triển lâu đời, ẩm thực Tây Ban Nha là sự phối hợp tuyệt vời giữa phong cách ẩm thực truyền thống và văn hóa ẩm thực hiện đại. Cùng tìm hiểu những điểm thú vị nhất trong ẩm thực Tây Ban Nha mà nếu bạn là một du học sinh hay khách du lịch thì nó cực kỳ bổ ích đấy.

Tây Ban Nha – quốc gia đáng sống bậc nhất châu Âu

Ngày nay, điều kiện kinh tế vô cùng phát triển đã đưa người dân di cư đến những đất nước. Có môi trường sống và giáo dục tốt để định cư lâu dài. Du học sinh cũng trở nên thịnh hành hơn. Khi các quốc gia châu Âu nổi tiếng về sự phát triển công nghệ vượt bậc và nền giáo dục thông minh, ổn đinh. Dù bạn là khách du lịch hay du học sinh thì việc tìm hiểu rõ về điều kiện môi trường sống và văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha trước khi đến đây. Đó sẽ là hành trang giúp bạn trở nên vững vàng và có những trải nghiệm thú vị nhất.

Tây Ban Nha là đất nước đáng sống

Tây Ban Nha  nổi tiếng với thị trường bất động sản  đầy tiềm năng, một nền văn hóa truyền thống lâu đời, nghệ thuật ẩm thực đặc sắc, và đặc biệt là những bãi biển xinh đẹp trải dài cùng với vô vàn điểm tham quan thu hút khách du lịch.

Ẩm thực của Tây Ban Nha nổi tiếng trên toàn thế giới. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực, đừng bỏ lỡ những món ăn phong phú và đa dạng nổi tiếng ở đất nước xinh đẹp này như cơm thập cẩm paella, món hầm từ Madrid hay các món hầm nói chung, các loại cá và hải sản tuyệt hảo.

Cơm Paella

Tây Ban Nha là nước chủ yếu ăn gạo và có lẽ cũng bởi vậy mà một trong những món ăn truyền thống của Tây Ban Nha là cơm Paella. Món cơm thập cẩm có nguồn gốc từ những người Hồi giáo (hay Ả Rập) đến vùng Valencia, thuộc bờ biển phía đông của Tây Ban Nha. Ban đầu, món ăn này đơn giản là hầm gạo chung với cá, rau và một số gia vị (khá giống cháo) bao gồm gạo trắng nấu thành cơm, rau xanh, đậu và hải sản hoặc thịt.

Hải sản Galician

Bờ biển Đại Tây Dương xinh đẹp là nơi sản sinh ra một số loài hải sản ngon nhất thế giới. Từ percebes (đằng hồ) đến navajas (ốc móng tay), cua nhện, sò, tôm hùm bông, tôm panđan, trai coquina tí hon. Nơi tốt nhất để ăn đủ tất cả các hải sản trên là lễ hội hải sản 10 ngày. Diễn ra tại O Grove sinh động vào tháng 10 mỗi năm. Vào ngày hội này, khách du lịch Tây Ban Nha sẽ thoả sức thưởng thức những loại hải sản tươi roi rói.

Hải sản Galician

Chương trình lễ hội còn có đua thuyền buồm, chèo thuyền đua truyền thống. Kết hợp biểu diễn ca hát nhảy múa của người Galicia. Và dĩ nhiên hải sản sẽ không được tôn vinh nếu không có rượu Rías Baixas của địa phương. Sẽ không có loại rượu nào dùng thích hợp hơn là loại rượu trắng Albariño.

Món trứng Flamencos

Trứng là một thói quen trong ẩm thực Tây Ban Nha. Món trứng có mặt khắp mọi nơi trên đất nước này. Với cách chế biến sáng tạo, độc đáo. Các món trứng được biến tấu để làm hài lòng tất cả các thực khách. Kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Các món từ trứng nổi tiếng như trứng đúc khoai tây, ăn nguội hay để lạnh. Chúng đều khá phổ biến và được yêu thích. Thế nhưng sự độc đáo và tuyệt vời của trứng được thể hiện rõ nhất phải kế tới món trứng Flamencos – món trứng chiên với thịt hun khói, cà chua và rau. Đây vốn là món ăn truyền thống của Seville và sau này đã trở thành đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha.

Giăm bông Jamón Serrano

Khi ghé thăm đất nước này, bạn không thể bỏ qua món dăm-bông xông khói nổi tiếng của người Tây Ban Nha. Với tên gọi là Dăm–bông Jamón Serrano. Ham (dăm-bông) theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một thực phẩm có giá trị.

Giăm bông Jamón Serrano

Bởi họ rất tự hào về dăm-bông của họ, thậm chí họ có hẳn một viện bảo tàng dăm-bông (museo de Jamón). Sẽ không khó để bạn tìm thấy các loại dăm-bông khác nhau trong các menu hoặc trong siêu thị.

Chorizo

Người dân xứ sở bò tót rất thích xúc xích, đặc biệt là món chorizo. Một loại xúc xích thịt lợn được làm bằng paprika (một loại ớt). Có rất nhiều loại chorizo khác nhau từ xúc xích tươi, mềm cho đến xúc xích hun khói và để lâu. Các gia đình thường để khô trên các căn gác hoặc treo trong hầm rượu vào mùa đông.

Bánh Chorros

Những chiếc bánh mì chiên hình tròn, xoắn ốc hay que thẳng dày khoảng 2cm. Chiều dài có thể lên tới 30cm và được chế biến từ loại bột nhào thông thường. Hoặc bột khoai tây có phủ một lớp đường trên bề mặt và thường được thưởng thức cùng với sô-cô-la.

Bánh Chorros

Bánh chorros có thể ăn ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhưng để thưởng thức món này thì thích hợp nhất vào buổi sáng khi chúng vừa được chiên xong. Thường được bán dạo trên đường phố hoặc các cửa hàng tiệm bánh mì vào buổi sáng.

Bánh Torrija

Dễ làm và được yêu thích bởi mùi vị ngọt ngào, Torija được chế biến bằng cách ngâm bánh mì cứng vào trong trứng, sữa và đường, rồi phết mật ong hoặc si-rô, đem nướng. Rắc thêm quế hoặc đường lên bề mặt, torrija được dọn kèm với ly sô-cô-la nóng. Là bữa ăn sáng hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Giăm bông Jamón Serrano

Ẩm thực ở xứ sở Bò Tót rất đa dạng, phong phú. Bởi lẽ đó, để có thể thưởng thức được hết tất cả các món ăn ở Tây Ban Nha. Có lẽ bạn phải mất cả một cuộc hành trình dài trên đất nước được mệnh danh là “Xứ sở bò tót này”. Và hãy nhớ, người Tây Ban Nha sẽ nói “Buen provecho!” để chúc bạn ăn ngon miệng!

Cập nhật thêm bài viết cùng chuyên mục: Những món tráng miệng đẹp mắt trong ẩm thực người Ý

Nguồn: autobonbanh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội