Mì bò Đài Loan đắt khét tiếng thu hút khách du lịch

Mì bò Đài Loan đắt khét tiếng thu hút khách du lịch

Bát mì bò nom rất bình thường, thế nhưng bên trong đó lại chứa hẳn cả một bí quyết độc quyền được nghiên cứu tận 15 năm trời. Mì bò Niu Ba Ba ở Đài Loan chắc là cái tên được nhiều khách du lịch nhắc đến khi đến với đất nước này . Quán mì này không chỉ tạo ra món mì bò ngon tuyệt vời cùng bí quyết gia truyền mà còn có cái giá khá “trên trời” khiến ai nghe qua rồi cũng sẽ không khỏi shock. Mì bò được coi là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Đài Loan.

Nhiều khách du lịch cho biết, thực sự bị ám ảnh bởi món ăn này vì quá ngon miệng. “Sau khi du lịch Đài Loan, ngày nào mình cũng nằm mơ được một lần nữa ăn lại món ăn này”, Nga- một du khách Việt Nam chia sẻ thông tin với chúng tôi.

Mì bò Wang đã dành ra nhiều thập kỷ để làm ra bát mì trứ danh

Một nhà hàng ở Đài Loan đã bỏ công ra 25 năm nghiên cứu để làm ra món mì bò có giá đắt đỏ nhưng lạ thay vẫn nhiều khách vẫn tự nguyện “bị chặt chém”. Mì thịt bò là một trong những món ăn đầy đặc sắc của người Đài Loan mà mỗi du khách đến đây đều được khuyên nên ăn thử một lần. Tại đây còn có hẳn một lễ hội dành cho món ăn đặc biệt này với tên gọi Taipei Beef Noodle. Lễ hội này hội tụ các quán ăn bán món mì thịt bò Đài Loan với nhiều công thức chế biến và những hương vị khác nhau.

Chỉ riêng quá trình tìm ra công thức nấu ăn ngon mà ngốn mất 15 năm

Chỉ riêng quá trình tìm ra công thức nấu ăn ngon mà ngốn mất 15 năm của ông chủ Wang đã đủ khiến nhiều đầu bếp trên thế giới hoàn toàn khâm phục và ngưỡng mộ. Tiếng lành đồn xa nên ngày càng nhiều người tìm đến món mì gia truyền nhà họ Wang ở Đài Loan

Khách đến Đài Loan tự nguyện “bị chém” khi đến thưởng thức

Với 10.000 TWD tương đương 329 USD, khoảng 7,5 triệu tiền Việt. Là một khoản tiền không nhỏ, bởi theo mức thu nhập bình quân ở Đài Loan. Thì số tiền này người lao động bình thường có thể sống cả tháng trời. Trong khi đó, một bát mì bình thường ở Đài Loan. Chỉ nằm trong khoảng giá 240 TWD (khoảng 6 – 7 USD). Thì tính ra bát mì ở Niu Ba Ba có giá cao hơn khoảng 50 lần.

Thế nhưng, điều đáng ngạc nhiên ở đây là mức giá này lại do khách hàng định đoạt. Bởi khi mới vừa thành lập Niu Ba Ba, ông chủ Wang để cho khách hàng tự quyết định giá xứng đáng cho bát mì bò của ông. Lúc này, nhiều khách hàng đã sẵn sàng bỏ ra 10.000 TWD cho bát mì ngon tuyệt. Thậm chí ông Wang từng nhận được mức giá 50.000 TWD mà khách hàng sẵn sàng bỏ ra cho bát mì bò.

Thưởng thức một tô mì bò đắt tiền đúng điệu “sang chảnh”

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm một nhà hàng. Để thưởng thức một tô mì bò đắt tiền đúng điệu “sang chảnh”. Cũng không phải là thiếu nơi ở Đài Loan. The Bowl 688 hiện đang là nhà hàng cung cấp món mì thịt bò đắt nhất Đài Loan. Một thực khách muốn nếm thử bát mì ở đây phải trả số tiền lên đến 2.000 NDT. Khoảng hơn 7 triệu đồng và thậm chí còn phải gọi đặt trước. Nhà hàng ở Đài Loan đã dành ra 25 năm nghiên cứu để làm ra món mì bò có giá “cắt cổ”. Nhưng vẫn nhiều khách vẫn tự nguyện được ăn món mì đắt giá này.

Nước mì bò được làm từ nhiều hương vị khác nhau

Chủ nhà hàng, ông Wang Congyuan mở quán ăn này từ năm 1990. Sau khoảng 5 năm buôn bán. Nhà hàng bắt đầu trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Khi đó, ông Wang quyết định bắt tay vào nghiên cứu để tìm ra bát mì bò ngon và tinh tế hơn.

Tất cả thịt bò ông Wang sử dụng đều được nhập khẩu từ Nhật Bản, Úc, Mỹ, Brazil… Mỗi miếng thịt bò đều được cắt theo kỹ thuật bí truyền. Và 4 loại thịt bò khác nhau này lại được chế biến theo 4 công thức riêng biệt. Sau đó, thịt bò được om từ từ trong 3 ngày và được mang đi đông lạnh qua đêm. Tổng thời gian để chuẩn bị phần thịt bò đã mất hết 7 ngày. Nước mì cũng được ông Wang làm thành sáu hương vị khác nhau. Tất cả được ninh từ các bộ phận của gia súc.

Mì thịt bò của ông Wang hiện nay được coi là huyền thoại trong ngành công nghiệp thực phẩm

Mì thịt bò của ông Wang hiện nay được coi là huyền thoại trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nhiều du khách đến Đài Loan tiết lộ mục đích chính của họ. Chính là để thưởng thức bát mì bò 6 vị này. Hiện sau 25 năm làm nghề bán mì thịt bò. Ông Wang đang cân nhắc việc về nghỉ hưu sớm và giao cho con trai của ông, Wang Yinqi, tiếp tục kinh doanh.

Nguồn: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện - Lễ hội