Ẩm thực Brazil chịu ảnh hưởng của nhiều nơi trên thế giới như: Châu Phi, Bồ Đào Nha, thậm chí cả Đức và Nhật Bản. Kết hợp sự sáng tạo và nguyên liệu địa phương, nền ẩm thực của Brazil có thể tạo ra nhiều món ăn độc đáo và thú vị. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá một số món tráng miệng ngon nhất ở đất nước Nam Mỹ này nhé.
Ẩm thực Brazil khác nhau giữa các vùng, miền nhưng về cơ bản vùng nào cũng có những món ăn ngon. Nếu bạn là một người thích ăn ngọt, thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn: từ bánh mì trái cây, kẹo, kem lạnh, bánh ngọt đến bánh quy giòn và bánh nướng xốp.
Bánh kẹp trái cây Tapioca
Ghé thăm xứ sở nhiệt đới Brazil, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những tiệm bán Tapioca ở khắp các con phố vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Đây là loại bánh được làm từ bột mì cán mỏng kẹp các loại nhân như kem, chuối, phô mai, dâu tây hay sô cô la…
Sau đó bánh được đem nướng giòn. Thưởng thức Tapioca thực khách cảm nhận vị ngọt nhẹ lan tỏa, vỏ ngoài mềm nhưng bên trong bánh lại xốp mềm vô cùng thích thú.
Bánh sữa dừa Beijinho de Coco
Đây là một trong những món bánh truyền thống nổi tiếng của người Brazil. Bánh được làm từ sữa đặc đun sôi với bơ, sau đó hỗn hợp được làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Công đoạn tiếp theo, bánh được viên tròn lại rồi lăn qua lớp cùi dừa bào vụn.
Những bánh sữa dừa thơm phức hoàn thành hoàn toàn đánh gục khẩu vị của bất cứ thực khách hảo ngọt nào. Món ăn này thường được chuẩn bị trong các bữa tiệc sinh nhật của các em bé Brazil.
Kem đu đủ Créme de Papaya
Thực khách có thể tìm thấy món kem đu đủ xuất hiện trên menu của rất nhiều nhà hàng tại Brazil. Món ăn ngọt ngào quyện với hương đu đủ chín thơm lựng, lại có một chút nồng nồng của rượu… Tất cả hòa quyện lại khiến thực khách thưởng thức một lần đều yêu thích, nhớ mãi.
Để làm món kem này, người ta cho đu đủ vào xay nhuyễn. Sau đó, tiếp tục cho thêm kem vani vào xay cùng. Cuối cùng, đổ hỗn hợp kem ra ly, rưới thêm một ít rượu lên trên cùng là hoàn thành.
Bánh cuộn Bolo de rolo
Đây là một loại bánh cuộn, khá giống bánh cuộn Thụy Sĩ, nhưng có nhiều lớp hơn: khoảng 20 lớp rất mỏng. Nguyên liệu của bánh có thành phần là ổi khiến cho chúng trông rất hấp dẫn.
Vì có rất nhiều lớp, bolo de rolo rất tốn thời gian và đòi hỏi độ tỉ mỉ cao, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy người Brazil làm nó ở nhà, nhưng vì nó là một món ăn quốc gia ở Brazil, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong các cửa hàng và tiệm bánh .
Món bánh dừa Quindim
Chiếc bánh nhỏ như bánh flan này không những ngon mà còn rất đẹp, bánh có màu vàng như màu nắng. Đó là màu của lòng đỏ trứng – một trong những thành phần chính, cùng với đường và dừa xay. Một món tráng miệng phổ biến của Brazil trong các đám cưới, sinh nhật và các lễ hội khác. Bạn có thể tự làm món từ theo công thức từ BBC Good Food .
Kẹo socola Brigadeiro
Bạn sẽ thấy món kẹo sôcôla rất được yêu thích này ở khắp mọi nơi trên Brazil. Chúng thường được làm từ sữa đặc và bột ca cao, sau đó được tạo hình thành những quả bóng và rắc thêm sô cô la. Chúng rất dễ làm và ăn cũng dễ nữa :D. Loại bánh này cũng có các hương vị khác, bao gồm cả beijinhos (có nghĩa là nụ hôn) được làm bằng dừa thay thế cho Socola.
Bánh ổi Goiabada
Đây là một món bánh làm từ ổi – loại trái cây rất phổ biến ở Brazil. Ngoài ổi thì nó cũng thường được kết hợp với phô mai để tạo ra một món ăn yêu thích khác của Brazil là Romeu e Julieta .
Món kem lạnh Açaí na tigela
Açaí là những quả mọng của Amazon mà ngày nay nhiều nơi coi là một siêu thực phẩm.Bởi vì chúng rất giàu chất dinh dưỡng. Chúng có rất nhiều và phổ biến ở Brazil. Đặc biệt đây là một món ăn nhẹ bên bờ biển ở bờ biển phía đông bắc. Açaí na tigela là một món tráng miệng giống như kem, được làm từ quả açaí nghiền đông lạnh. Đôi khi nó cũng được trộn với chuối, sữa hoặc granola.
Trân châu rượu vang Sagu
Trân châu là thành phần chính của món tráng miệng phổ biến này: sagu hay cao lương là lương thực ở nhiều nơi trên thế giới. Ở Brazil, nó được nấu với rượu vang, làm cho những viên trân châu có màu đỏ sẫm. Món này có thể được ăn lạnh hoặc nóng với sữa trứng.
Cháo ngọt Canjica
Còn được gọi là Mugunzá. Món cháo ngọt này thường được làm từ hạt ngô trắng, sữa và đường hoặc nước cốt dừa và quế. Đó là một món tráng miệng mùa đông đơn giản nhưng rất ngon. Tương tự như arroz doce – một loại bánh gạo cũng rất phổ biến ở Brazil.
Bánh ngô Pamonha
Tương tự như tamales, pamonhas là một loại bánh ngọt làm từ ngô. Đây là một món ăn địa phương phổ biến khắp châu Mỹ Latinh trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, món ăn này vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Đặc biệt là trên Festa Junina. Đây là lễ hội tháng sáu kỷ niệm sự ra đời của John the Baptist. Nó có thể dùng như một món tráng miệng hoặc trong các bữa chính. Theo truyền thống, món ăn này thường được phục vụ với một tách cà phê.
Món tráng miệng Mousse de maracuja
Đây là một món tráng miệng để kỷ niệm mùa thu hoạch ở Brazil. Món này sử dụng bánh đam và là một trong những món dễ làm nhất. Các thành phần chính là trái cây, kem và sữa đặc. Một mousse trái cây có thể được đánh lên và làm ngay lập tức. Đây là một món ăn đầy màu sắc và hương vị, hoàn hảo cho mùa hè.
Ngoài những thông tin về các món tráng miệng nổi tiếng tại Brazil, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác về Ẩm thực châu Mỹ tại đây
Nguồn: Trip14.com